Thị trường, Tin tức

Genesis nộp đơn xin tòa án phê duyệt bán 1,4 tỷ USD cổ phiếu GBTC

Posted by

Nội dung chính:

  • Genesis vừa nộp đơn xin thẩm phán phê duyệt việc bán một số tài sản ủy thác nhất định bao gồm gần 1,4 tỷ USD cổ phiếu của Grayscale Bitcoin Trust như một phần của thủ tục phá sản.
  • Tài sản còn lại bao gồm 200 triệu USD cổ phiếu của quỹ tín thác Ethereum và Ethereum Classic của Grayscale.

Genesis yêu cầu tòa án phá sản phê duyệt việc bán 1,4 tỷ USD cổ phiếu GBTC

Công ty cho vay tiền điện tử bị phá sản Genesis Global Capital vừa đệ trình một kiến nghị mới lên Tòa án Phá sản Hoa Kỳ ở Quận phía Nam New York để xin phép bán khoảng 1,6 tỷ USD tài sản ủy thác.

Theo hồ sơ, tài sản do Genesis nắm giữ bao gồm cổ phiếu của Grayscale Bitcoin Trust trị giá khoảng 1,4 tỷ USD, cổ phiếu của Grayscale Ethereum Trust trị giá khoảng 165 triệu USD và cổ phiếu của Grayscale Ethereum Classic Trust trị giá khoảng 38 triệu USD.

Công ty cũng đã đệ trình một kiến nghị riêng nhằm rút ngắn thời hạn liên quan để động thái thanh lý có thể được xét xử tại phiên điều trần tiếp theo của tòa án phá sản vào thứ Năm ngày 8/2.

Số cổ phiếu GBTC được đề cập là tài sản thế chấp ban đầu mà Genesis chuyển cho Gemini như một phần của chương trình Gemini Earn của công ty này, cùng với một số cổ phiếu có được thông qua việc phá sản của Three Arrows Capital. Công ty cũng đang tìm cách hợp pháp hóa 31.180.804 cổ phiếu bổ sung (trị giá khoảng 1,2 tỷ USD) được cầm cố cho Gemini nhưng chưa được chuyển nhượng và quyền sở hữu cổ phần hiện đang là vấn đề chưa được giải quyết trước tòa.

Mới đây, Genesis đã đồng ý trả khoản tiền phạt 21 triệu USD cho SEC từ số tiền còn lại sau khi phá sản để giải quyết vụ kiện của cơ quan này chống lại công ty vận hành chương trình Gemini Earn.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.