Thị trường, Tin tức

Giá Bitcoin biến động khiến cổ phiếu Coinbase giảm 20% trong năm mới

Posted by

Nội dung chính:

  • Cổ phiếu Coinbase đã giảm khoảng 20% ​​trong những ngày gần đây do suy đoán về thời điểm các quỹ Spot Bitcoin ETF sẽ được SEC chấp thuận đè nặng lên toàn bộ thị trường tiền điện tử.

Giá Bitcoin biến động khiến cổ phiếu Coinbase giảm 20% trong năm mới

Theo TradingView, sau khi tăng lên mức cao hàng năm là 187 USD/cổ phiếu trong những ngày cuối cùng của năm 2023, Coinbase đã giảm 20% trong bối cảnh giá bitcoin biến động.

Với hy vọng rằng các quỹ Spot Bitcoin ETF cuối cùng sẽ được chấp thuận – và thúc đẩy dòng vốn tổ chức chảy vào tài sản kỹ thuật số – giá của loại tiền điện tử phổ biến nhất thế giới theo vốn hóa thị trường đã tăng đều đặn, đạt gần 46.000 USD vào thứ Ba. Tuy nhiên, giá bitcoin đột ngột giảm vào tối hôm qua, hiện giao dịch ở mức 42.737 USD vào lúc 9:00 sáng giờ Việt Nam.

Cổ phiếu của Coinbase cũng trượt xuống dưới 150 USD/cổ phiếu trong phiên giao dịch sớm tối hôm qua, mức giảm khoảng 5%. Sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ đã tăng hơn 300% trong năm ngoái và được thiết lập để lưu ký tài sản cho các tổ chức tài chính truyền thống như BlackRock, một trong số nhiều công ty đã nộp đơn đăng ký quỹ Spot Bitcoin ETF.

Sự mong đợi gia tăng

Mặc dù việc phê duyệt các quỹ Spot Bitcoin ETF phần lớn chỉ được xem chỉ là vấn đề thời gian, nhưng dự đoán về thời điểm Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch có thể phê duyệt vẫn tiếp tục đem lại ảnh hưởng lớn đến toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử. Ngân hàng đầu tư TD Cowen cho biết rằng SEC sẽ phê duyệt một quỹ giao dịch trao đổi Spot Bitcoin trước hạn chót ngày 10/1 như một “sự cần thiết về mặt chính trị” trong khi các nhà phân tích khác lại đưa ra quan điểm tiêu cực hơn.

Trong khi đó, Ark Invest của Cathie Wood đã bán 200 triệu USD cổ phiếu Coinbase trong những tuần gần đây. Theo TradingView, công ty duy trì mức vốn hóa thị trường khoảng 36 tỷ USD.

CryptoViet Info biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.