Thị trường, Tin tức

Giá bitcoin đi ngang khi các tài sản rủi ro chịu áp lực

Posted by

Nội dung chính:

  • Lãi suất trái phiếu tăng, khả năng chính sách tiền tệ thắt chặt hơn cùng bất ổn tại Trung Quốc đang khiến nhu cầu đầu tư vào các tài sản rủi ro như bitcoin giảm đi.

Giá bitcoin đi ngang khi các tài sản rủi ro chịu áp lực

Giá bitcoin tiếp tục đi ngang trong phiên giao dịch thứ Hai khi lãi suất trái phiếu tiếp tục tăng và nhu cầu với đồng USD gia tăng khiến các nguồn tài sản rủi ro bị ảnh hưởng.

Bitcoin – Tài sản kỹ thuật số lớn nhất thế giới đang dao động ở mức 26.155 USD. Kiểu diễn đạt hà khắc gần đây từ Cục Dự trữ Liên bang, lãi suất trái phiếu tăng và bất ổn tại Trung Quốc khiến tâm lý tránh rủi ro gia tăng.

“Chính sách tiền tệ siết chặt có thể dẫn đến thanh khoản thấp hơn, nhu cầu USD tăng cao và giảm giá tài sản, đặc biệt là các tài sản coi là thay thế cho USD,” ông Gordon Grant của Genesis Trading chia sẻ.

Mối đe dọa từ Trung Quốc

Ông Grant cho rằng sự lây lan của khủng hoảng kinh tế từ Trung Quốc làm tăng tầm quan trọng của các tài sản kỹ thuật số. Ông lưu ý rằng số nợ bất động sản Trung Quốc đang gặp khó khăn ở nước ngoài là cùng thứ tầm với vốn hóa thị trường của Ethereum.

Ông hỏi rằng khi chúng ta bàn về quy mô thị trường, điều này sẽ làm cho chúng ta nhận ra rằng trong thế giới tiền giấy, vài nhà đầu tư bất động sản đã vay nợ nhiều hơn giá trị của blockchain thứ 2 là Ethereum. Khi nền kinh tế Trung Quốc bất ổn như vậy, mọi người sẽ phản ứng thế nào và tìm đường đi nào?

Cổ phiếu Evergrande Trung Quốc, nhà phát triển bất động sản nợ nần nhất đã giảm mạnh 87% cho thấy mức độ nghiêm trọng của cuộc khủng hoảng.