Thị trường, Tin tức

Giá Bitcoin giảm khi Cục Dự trữ Liên bang giữ nguyên lãi suất lần thứ 4 liên tiếp

Posted by

Nội dung chính:

  • Giá Bitcoin tiếp tục giảm vào hôm thứ Tư sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) quyết định giữ nguyên lãi suất tại mức hiện tại trong khoảng 5,25% – 5,50%.

Giá Bitcoin giảm khi Cục Dự trữ Liên bang giữ nguyên lãi suất lần thứ 4 liên tiếp

Như dự kiến của đa số các chuyên gia, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đã giữ mức lãi suất cơ bản trên thị trường tại khoảng 5,25% – 5,50%, đây là lần thứ tư liên tiếp lãi suất nằm trong phạm vi 5,25 – 5,5%, cao nhất trong 23 năm qua.

Lạm phát đã giảm nhưng vẫn ở mức cao “Tín hiệu gần đây cho thấy hoạt động kinh tế đã mở rộng ổn định. Việc tăng việc làm đã giảm mạnh kể từ đầu năm ngoái nhưng vẫn khá mạnh mẽ, và tỷ lệ thất nghiệp vẫn ở mức thấp. Lạm phát đã giảm đi trong năm qua nhưng vẫn ở mức cao,” thêm vào đó trong tuyên bố của Ủy ban Dự trữ Liên bang Mỹ.

image 2024 02 01 13 49 13

Nói về khả năng cắt giảm lãi suất, Fed cho biết sẽ cố gắng giữ mức lạm phát di chuyển ổn định đến mốc 2%. “Ủy ban không cho rằng nên hạ phạm vi mục tiêu lãi suất cho đến khi cảm thấy tự tin rằng lạm phát đang quay trở về mức 2% một cách bền vững.”, Fed cho biết.

James Butterfill, Giám đốc Nghiên cứu của CoinShares, đề xuất rằng khi các tổ chức tài chính ngày càng tham gia vào thị trường thông qua nhiều quỹ giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin, Bitcoin sẽ trở nên nhạy cảm hơn đối với các quyết định về lãi suất.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.