Pháp lý, Thị trường, Tin tức

Giá Bitcoin giảm sau phát biểu cứng của Chủ tịch Fed Powell tại Hội nghị Jackson Hole

Posted by

Nội dung chính:

  • Giá Bitcoin giảm và chỉ số cổ phiếu hóa đỏ ngay sau phát biểu của Jerome Powell rằng “lạm phát vẫn còn cao”.
Giá Bitcoin giảm sau phát biểu cứng của Chủ tịch Fed Powell tại Hội nghị Jackson Hole

Giá Bitcoin giảm xuống dưới 26.000 USD sau bài phát biểu có phần cứng rắn của chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell tại Hội nghị Jackson Hole, Wyoming vào Thứ Sáu.

Ông Powell nói rằng: “Mục tiêu lạm phát 2% vẫn là và sẽ là mục tiêu của chúng tôi”. “Chúng tôi cam kết áp dụng và duy trì chính sách tiền tệ đủ nghiêm ngặt để đưa lạm phát xuống mức đó theo thời gian,” ông nói thêm.

Chủ tịch Fed cho thấy Ngân hàng Trung ương này có thể sẵn sàng nâng lãi suất hơn nữa. Phát biểu cứng rắn của ông Powell đã khiến giá Bitcoin giảm mạnh xuống dưới 26.000 USD.

Ông Powell thêm rằng: “Chúng tôi dự định duy trì chính sách ở mức nghiêm ngặt cho đến khi chắc chắn lạm phát đang ổn định giảm xuống hướng tới mục tiêu của chúng tôi”.

Sau bài phát biểu, giá Bitcoin giảm xuống 25.942 USD. Đồng BTC rơi vào vùng đỏ ngay khi phát biểu cho thấy khả năng Ngân hàng Trung ương tiếp tục thắt chặt. Bài phát biểu cho thấy chính sách tiền tệ sẽ duy trì ở mức nghiêm ngặt cho đến khi lạm phát được kiểm soát.

Xu hướng phục hồi của thị trường bị ngừng lại

Những đà tăng gần đây của thị trường sau kết quả ấn tượng của Nvidia vào Thứ Tư đã dừng lại, với Chỉ số công nghiệp Dow Jones, S&P 500 và Nasdaq Composite chủ yếu giữ nguyên trong phiên Thứ Sáu.

Chỉ số đồng USD tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 3. Sau bài phát biểu, DXY tăng 0,4% lên 104,42.

Đồng USD mạnh lên có thể gây áp lực lên tài sản rủi ro. Nó làm giảm lợi nhuận rủi ro điều chỉnh liên quan đến Bitcoin, khiến tài sản kỹ thuật số này bớt hấp dẫn.

Ông Powell nhắc lại những bình luận tại sự kiện này năm ngoái dừng đà tăng của thị trường và mở đầu 12 tháng siết chặt tiền tệ. Ông cho biết bài phát biểu năm nay sẽ dài hơn một chút song “thông điệp vẫn như cũ”.

“Nhiệm vụ của Fed là đưa lạm phát xuống mục tiêu 2% của chúng tôi, và chúng tôi sẽ làm điều đó. Chúng tôi đã siết chính sách đáng kể trong năm qua, mặc dù lạm phát đã giảm so với đỉnh, song vẫn còn quá cao,” ông bổ sung.

Kể từ Hội nghị Jackson Hole năm ngoái, Ủy ban Thị trường Mở Liên bang đã nâng lãi suất chính sách 300 điểm cơ bản, bao gồm 100 điểm cơ bản trong 7 tháng qua. Hiện lãi suất Quỹ Liên bang là 5,25-5,50%.