Thị trường, Tin tức

Giám đốc Chiến lược Giao dịch Toàn cầu của Goldman Sachs: Dự kiến Mỹ sẽ cắt giảm lãi suất 4 lần vào năm 2024

Posted by

Nội dung chính:

  • Joshua Schiffrin, Giám đốc Chiến lược Giao dịch Toàn cầu của Goldman Sachs, dự kiến Mỹ sẽ cắt giảm lãi suất 4 lần vào năm 2024 và tỷ lệ lạm phát sẽ đạt được mục tiêu 2%.

Giám đốc Chiến lược Giao dịch Toàn cầu của Goldman Sachs: Dự kiến Mỹ sẽ cắt giảm lãi suất 4 lần vào năm 2024

Theo Mars Finance news, Joshua Schiffrin, người đứng đầu chiến lược giao dịch toàn cầu tại Goldman Sachs Group, cho rằng Cục dự trữ liên bang Hoa Kỳ (FED) sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất vào tháng 3 và dự kiến ​​sẽ cắt giảm lãi suất tổng cộng 4 lần trong năm nay, cũng như tỷ lệ lạm phát sẽ đạt được mục tiêu 2%.

Giám đốc giao dịch của Cục dự trữ liên bang Hoa Kỳ, người năm ngoái đã dự đoán chính xác về sự hạ cánh nhẹ nhàng của nền kinh tế Mỹ, kỳ vọng các ngân hàng trung ương ở châu Âu và Vương quốc Anh sẽ đi theo Cục dự trữ liên bang Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, trong 10 dự đoán hàng đầu của mình cho năm 2024, Schiffrin cho rằng rằng Ngân hàng Trung ương Nhật Bản dự kiến ​​sẽ đi ngược lại xu hướng này và tăng lãi suất vào tháng 4.

Schiffrin cảnh báo rằng mặc dù tài sản rủi ro nhìn chung sẽ tăng trong năm nay, thị trường sẽ khó điều hướng trong nửa đầu năm do thị trường đặt cược vào thời gian và tốc độ cắt giảm lãi suất Cục dự trữ liên bang Hoa Kỳ biến động. Ông khuyên các nhà đầu tư nên tìm kiếm cơ hội ở các thị trường mới nổi như Türkiye.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,
Trân trọng.