Thị trường, Tin tức

Giám đốc điều hành OSL: Hồng Kông có thể sẽ ra mắt quỹ spot crypto ETF vào giữa năm nay

Posted by

Nội dung chính:

  • Gary Tiu, giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử OSL, chia sẻ với truyền thông địa phương rằng Hongkong có thể sẽ chứng kiến ​​sự ra mắt của quỹ spot crypto ETF vào giữa năm nay.

Giám đốc điều hành OSL: Hồng Kông có thể sẽ ra mắt quỹ spot crypto ETF vào giữa năm nay

Gary Tiu, giám đốc điều hành và người đứng đầu bộ phận quản lý của OSL, một sàn giao dịch tiền điện tử được cấp phép ở Hồng Kông, nói rằng khu vực hành chính đặc biệt này sẽ có thể chứng kiến ​​việc phát hành quỹ spot crypto ETF đầu tiên vào giữa năm nay, theo phương tiện truyền thông địa phương

Hong Kong Economic Journal đưa tin hôm thứ Hai rằng Tiu nói rằng OSL đang liên lạc chặt chẽ với nhiều quỹ — và có 5 đến 10 công ty hiện đang nghiên cứu một quỹ ETF như vậy. Tiu cho biết thêm rằng đã có khoảng năm công ty đã phát triển nhanh hơn những công ty khác, với khả năng triển khai các quỹ spot crypto ETF đầu tiên của Hồng Kông vào giữa năm nay.

Tiu cũng thừa nhận áp lực phải đảm bảo rằng phí sẽ không quá cao trong sự hợp tác của sàn giao dịch với các công ty quỹ, vì hiện tại chỉ có hai sàn giao dịch tiền điện tử được cấp phép trong thành phố, theo báo cáo của giới truyền thông.

Tiu đã xác nhận các chi tiết trong báo cáo truyền thông với The Block vào thứ Hai, nói rằng việc giới thiệu các quỹ spot crypto ETF là một bước phát triển then chốt trong không gian tiền điện tử trong thành phố.

Bình luận của giám đốc điều hành OSL được đưa ra sau khi HashKey, một sàn giao dịch tiền điện tử được cấp phép khác ở Hồng Kông, cho biết vào đầu tháng này rằng họ đang đàm phán với các nhà quản lý tài sản để khám phá việc ra mắt các quỹ spot crypto ETF tiềm năng. Livio Weng, giám đốc điều hành của HashKey, cho biết khoảng 10 công ty quỹ đã bắt đầu khám phá việc ra mắt các quỹ ETF như vậy trong thành phố.

Tuần trước, Venture Smart Financial Holdings Ltd, một công ty dịch vụ tài chính có trụ sở tại Hồng Kông, đã công bố kế hoạch triển khai quỹ spot ETF Bitcoin trong quý đầu tiên, theo Bloomberg. Họ đặt mục tiêu phát triển quỹ ETF để đạt 500 triệu USD tài sản được quản lý vào cuối năm nay.

Sẵn sàng

Hồng Kông đang chuẩn bị mở đường cho các quỹ spot crypto ETF với Ủy ban Securities and Futures Commission và Hong Kong Monetary Authority, đã thông báo vào tháng 12 rằng cả hai cơ quan đã xem xét chính sách hiện tại của họ. Các cơ quan quản lý đã xuất bản hai thông tư giải quyết các yêu cầu đối với quỹ ETF tiền điện tử giao ngay.

SFC lưu ý trong thông tư tháng 12 rằng các giao dịch tiền điện tử được thực hiện bởi các quỹ spot crypto ETF ngay phải được thực hiện thông qua các nền tảng tiền điện tử được SFC cấp phép hoặc các tổ chức tài chính được ủy quyền.

Hồng Kông hiện đã niêm yết một số quỹ spot crypto ETF dựa trên hợp đồng tương lai – Samsung Bitcoin Futures Active ETF, CSOP Bitcoin Futures ETF và CSOP Ether Futures ETF.

CryptoViet Info biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.