Pháp lý, Tin tức

Giám đốc thực thi pháp luật của CFTC gọi các sàn DeFi là “mối đe dọa”

Posted by

Nội dung chính:

  • Các bình luận của Giám đốc thực thi pháp luật Ian McGinley của CFTC được đưa ra một tuần sau khi cơ quan này truy tố ba giao thức DeFi là Opyn, ZeroEx và Deridex với cáo buộc “kinh doanh phi pháp các sản phẩm phái sinh tài sản số”.

Giám đốc thực thi pháp luật của CFTC gọi các sàn DeFi là "mối đe dọa"

Giám đốc thực thi pháp luật của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) đã mô tả các sàn DeFi không được kiểm soát là một “mối đe dọa” trong những bình luận gần đây sau khi cơ quan buộc tội ba giao thức DeFi tuần trước.

Việc tồn tại các sàn DeFi không được kiểm soát hoàn toàn là mối đe dọa rõ ràng đối với các thị trường được CFTC quản lý và khách hàng được bảo vệ, điều chúng tôi đã xem xét rất nghiêm túc“, Giám đốc thực thi pháp luật Ian McGinley của CFTC cho biết.

Tuần trước CFTC buộc tội ba giao thức DeFi gồm Opyn, ZeroEx và Deridex về “kinh doanh phi pháp các sản phẩm phái sinh tài sản số”. Ba bên đã giải quyết vụ việc và bị phạt tiền dân sự lần lượt là 250,000 USD, 200,000 USD và 100,000 USD.

McGinley cho biết những nền tảng đó tham gia vào nhiều hoạt động yêu cầu đăng ký từ CFTC.

Trong suốt bài phát biểu, McGinley đã trích dẫn các vụ việc liên quan đến DeFi mà CFTC đưa ra trong những năm gần đây, bao gồm các vụ việc chống lại Polymarket và Ooki DAO. Polymarket đã giải quyết vụ việc với CFTC với số tiền 1,4 triệu USD, và cơ quan này đã thắng kiện chống lại Ooki DAO vào tháng 6.

Tóm lại, CFTC đã đưa ra những hành động mang tính đột phá trong lĩnh vực DeFi, khẳng định rằng khi cung cấp các sản phẩm phái sinh cốt lõi dựa trên tài sản số cho công chúng – dù theo cách tập trung hay phi tập trung – bạn phải tuân thủ pháp luật,” McGinley bổ sung.

Đề xuất đưa CFTC ra tòa

Sau khi CFTC truy tố Opyn, ZeroEx và Deridex tuần trước, CEO Coinbase Brian Armstrong cho rằng ba bên nên đưa cơ quan quản lý CFTC này ra tòa.

Hy vọng của tôi là các giao thức DeFi sẽ đưa những vụ việc này ra tòa để thiết lập tiền lệ“, Armstrong của Coinbase viết trên X vào Thứ Tư. “Pháp luật đã chứng minh sẵn sàng duy trì luật pháp. Điều duy nhất việc này đạt được là đẩy một ngành công nghiệp quan trọng ra nước ngoài“.

CryptoViet Info biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.