Thị trường, Tin tức

Giao thức Filecoin Glif triển khai chương trình điểm thưởng trước khi ra mắt token

Posted by

Nội dung chính:

  • Glif vừa triển khai chương trình điểm thưởng của mình trước khi ra mắt token.
  • Giao thức liquid leasing Filecoin sẽ phân phối 75 triệu điểm trong chương trình.
  • Theo một nguồn tin từ The Block, Glif có kế hoạch chuyển đổi điểm thành native token theo tỷ lệ 1:1.

Giao thức Filecoin Glif triển khai chương trình điểm thưởng trước khi ra mắt token

Glif, nền tảng liquid leasing Filecoin, vừa triển khai chương trình điểm thưởng của mình trước khi ra mắt token.

Glif cho biết hôm thứ Năm 28/03 rằng điểm này là bước đầu tiên hướng tới việc phân cấp việc ra quyết định về giao thức. Glif cho biết cả hai bên trong hệ thống Glif – nhà cung cấp lưu trữ Filecoin (SP) và nhà cung cấp thanh khoản (LP) đều đủ điều kiện để tìm điểm, đồng thời cho biết thêm rằng điểm sẽ được thưởng cho cả SP và LP trong quá khứ và tương lai.

Là một giao thức liquid leasing, Glif cho phép chủ sở hữu token Filecoin (FIL) gửi FIL vào pool thanh khoản để đổi lại được nhận iFIL, native liquid leasing token của Glif. SP thuê FIL ký gửi và trả lại phí thuê cho LP và giao thức. LP kiếm được phí thuê tương ứng sau khi gửi FIL.

Theo dữ liệu của Filfox, với tổng giá trị bị khóa hơn 372 triệu USD, Glif hiện là giao thức lớn nhất trong hệ sinh thái Filecoin.

75 triệu Glif point

Chương trình tích điểm của Glif diễn ra hai ngày trước ngày kỷ niệm 1 năm hoạt động của dự án. Giao thức đã phân bổ 75 triệu điểm cho SP và LP trước đây (50 triệu) và trong tương lai (25 triệu), trong đó mỗi bên nhận được 50% tổng số điểm.

Ngày bắt đầu phân phối điểm cho SP và LP cũ trong quá khứ là ngày 30 tháng 3 năm 2023, khi giao thức ra mắt. Ngày bắt đầu nhận điểm trong tương lai là ngày 28 tháng 3 và kéo dài đến ngày 26 tháng 9 và tần suất phân phối điểm là hai tuần một lần.

Token của Glif

Glif có kế hoạch chuyển đổi điểm của mình thành native token sắp ra mắt theo tỷ lệ 1:1, theo một nguồn tin từ The Block. Nguồn tin này còn cho biết việc ra mắt token dự kiến sẽ diễn ra vào mùa hè này. Glif có kế hoạch ra mắt governance token sẽ hoạt động tương tự như các mô hình governance token “được ký quỹ bỏ phiếu” khác như veCRV.

Theo nguồn tin, Glif cũng có kế hoạch tung ra một chương trình nhiệm vụ, một trải nghiệm được ứng dụng hóa sẽ cung cấp cho người dùng những cách mới để kiếm được nhiều điểm hơn.

Điểm ngày càng trở nên phổ biến trong các dự án tiền điện tử để thưởng cho người dùng trung thành. Như The Block đã báo cáo gần đây, các dự án tiền điện tử đã trao hơn 40 tỷ điểm thưởng cho đến nay.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.