Dự án gọi vốn, Tin tức

Giao thức Streaming Web3 Sona huy động 6,9 triệu USD trong vòng gọi vốn ban đầu

Posted by

Nội dung chính:

  • Giao thức Streaming Web3 Sona vừa hoàn tất thành công vòng gọi vốn ban đầu với số tiền 6,9 triệu USD, với sự tham gia của Polychain Capital, Haun Ventures và Rogue Capital.

Giao thức Streaming Web3 Sona huy động 6,9 triệu USD trong vòng gọi vốn ban đầu

Theo Foresight News, giao thức streaming Web3 Sona vừa hoàn tất thành công vòng gọi vốn ban đầu với số tiền 6,9 triệu USD, với sự tham gia của Polychain Capital, Haun Ventures và Rogue Capital. Sona sử dụng các mô-đun dựa trên DeFi để cung cấp cho nghệ sĩ dịch vụ streaming nội dung theo token, đấu giá nhạc, khích lệ quản trị và các dịch vụ khác. Nền tảng cũng phân phối một phần doanh thu đấu giá nhạc cho nghệ sĩ và đơn vị vận hành. Hiện tại Sona có hơn 5 triệu bản nhạc và dự kiến mở rộng lên 16 triệu bản vào năm sau.

Sona là dự án gì?

Sona vừa ra mắt phiên bản open beta của sản phẩm đầu tiên – Sona Stream, dịch vụ nghe nhạc trực tuyến miễn phí kết hợp với marketplace dành cho nghệ sĩ chia sẻ âm nhạc và đấu giá SONAs, “bản sao kỹ thuật số” chỉ có thể thuộc quyền sở hữu của một người một lúc.

Marketplace của Sona cho phép nghệ sĩ đấu giá SONAs của họ trong vòng 24h. Họ đặt mức giá tối thiểu và bán cho người trả giá cao nhất, thu về thanh khoản ngay lập tức. Đáng chú ý, chủ sở hữu SONA nhận được 70% phần thưởng dựa trên tỷ lệ livestream, trong khi nghệ sĩ nhận 30% và công ty lấy phí 7%. Ngoài ra, quỹ khích lệ được tài trợ từ phần trăm doanh thu bán SONA, nghĩa là mỗi giao dịch hỗ trợ cho tất cả nghệ sĩ trên Sona Stream. Trong tương lai, Sona sẽ bổ sung các giao dịch khác như ấn phẩm, hàng hóa, vé và beat nhịp của DJ.

Ý tưởng chính với SONAs – và NFT âm nhạc nói chung – là khuyến khích fan hâm mộ đầu tư vào nghệ sĩ yêu thích và quảng bá tác phẩm của họ. Trong trường hợp này, khi chủ sở hữu SONA chia sẻ bài hát trên mạng xã hội, những người theo dõi họ sẽ được hướng dẫn đến Sona Stream, giúp dịch vụ nghe nhạc phát triển cơ sở người dùng và kiếm doanh thu đồng thời. Không giống như các NFT nhạc khác, SONAs không liên quan đến bản quyền từ các nền tảng nghe nhạc khác. Phần thưởng chỉ đến từ hệ sinh thái riêng của Sona.

CryptoViet Info biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.