Thị trường, Tin tức

Google Cloud gia nhập Polygon với tư cách là Validator

Posted by

Nội dung chính:

  • Gã khổng lồ công nghệ Google Cloud hiện đang tham gia vào mạng lưới Polygon với tư cách là Validator (nhà điều hành nút xác thực).

Google Cloud gia nhập Polygon với tư cách là Validator

Polygon cho biết trong thông báo rằng Google Cloud hiện là một trong hơn 100 nút xác thực bảo đảm an ninh cho Polygon PoS Network, một mạng ban đầu có tên Matic Network và hoạt động như một side-chain của blockchain Ethereum.

Polygon lưu ý rằng hạ tầng điều hành YouTube và Gmail giờ một phần cung cấp năng lực cho Polygon PoS. Họ gọi Google Cloud là nút xác thực “chất lượng cao, đáng tin cậy, chú trọng an ninh” và cho rằng điều này bổ sung thêm an toàn cho mạng.

Dự án cũng liên kết đến trang thống kê cho thấy Google Cloud đã đặt cọc tối đa 10,451 MATIC (5,484 USD) và đạt 29,42 MATIC (15 USD) đến nay. Mặc dù Google Cloud nổi tiếng hơn các nút khác, song số MATIC đặt cọc của họ vẫn thấp.

Hợp tác dường như chưa ảnh hưởng nhiều đến giá MATIC, coin chỉ tăng 1,2% trong 24h trong khi toàn thị trường tăng 0,6%.

Polygon và Google Cloud là đối tác thân thiết

Polygon và Google Cloud đã bắt đầu hợp tác từ tháng 4/2022. Lúc đó, cả hai công bố đây là mối quan hệ đối tác đa năm, hướng tới nhiều mục tiêu.

Các điều khoản cho thấy Google Cloud sẽ đóng góp dịch vụ điện toán đám mây cho giải pháp mở rộng zkEVM của Polygon, cung cấp dịch vụ lưu trữ nút Polygon cho khách hàng Google Cloud, và hỗ trợ chuỗi ứng dụng riêng của Polygon. Hợp đồng còn bao gồm 200.000 USD tín dụng đám mây cho startups được Polygon hậu thuẫn.

Ngoài ra, Google Cloud còn bổ sung hỗ trợ dữ liệu mạng Polygon trên BigQuery vào ngày 21/9, nâng tổng số blockchain được hỗ trợ lên 11.

Sự hợp tác giữa Polygon và Google Cloud sâu rộng nhưng không độc quyền. Google Cloud cũng hợp tác với các blockchain khác như Solana, Voltage, Ronin Network, Tezos, Celo.

CryptoViet Info biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.