Thị trường, Tin tức

Grayscale submit bản hồ sơ mới cho SEC

Posted by

Nội dung chính:

  • Grayscale Investments đã nộp một bản đăng ký mới lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) nhằm cố gắng chuyển đổi Quỹ Bitcoin Grayscale (GBTC) thành một quỹ ETF bitcoin spot sau phán quyết quan trọng của tòa phúc thẩm DC yêu cầu cơ quan quản lý xem xét lại đơn của công ty.

Grayscale submit bản hồ sơ mới cho SEC

Grayscale cho biết họ đủ điều kiện sử dụng Form S-3 vì cổ phiếu của họ đã được đăng ký theo Đạo luật Giao dịch Chứng khoán từ tháng 1/2020 và đáp ứng các yêu cầu khác.

GBTC dự định sẽ niêm yết cổ phiếu trên sàn NYSE Arca với mã GBTC nếu được SEC chấp thuận.

Động thái trên diễn ra ngay trước khi Tòa phúc thẩm DC dự kiến sẽ ban hành lệnh yêu cầu SEC xem xét lại quyết định từ chối đơn của Grayscale. SEC đã không kháng cáo phán quyết trước đó của tòa, nâng hy vọng về sự ra đời của một quỹ ETF bitcoin giao ngay.

Grayscale đã kiện SEC năm ngoái sau khi cơ quan này từ chối đề xuất chuyển đổi GBTC thành một quỹ ETF bitcoin spot. Grayscale đã gửi thư yêu cầu gặp SEC để thảo luận về việc chuyển đổi GBTC.

Chủ tịch SEC Gary Gensler cho biết cơ quan này đang xem xét nhiều đơn, nhưng từ chối bình luận cụ thể về Grayscale. Ông nói SEC đang xem xét khoảng 8-10 đơn, theo quy trình thẩm định thông thường.

CryptoViet Info biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.