Thị trường, Tin tức

GRVT huy động vốn trị giá 39 triệu USD nhằm xây dựng sàn giao dịch hybrid

Posted by

Nội dung chính:

  • Sàn giao dịch tiền mã hóa Hybrid GRVT huy động được 7.1 triệu USD tại mức định giá 39 triệu USD.
  • GRVT hướng tới cung cấp những hiệu quả của sàn tập trung đồng thời tính năng tự quản lý tài sản của sàn phi tập trung.

Hybrid crypto exchange là loại sàn giao dịch tiền mã hóa kết hợp giữa sàn tập trung (centralized exchange) và sàn phi tập trung (decentralized exchange).

GRVT huy động vốn thành công trị giá 39 triệu USD nhằm xây dựng sàn giao dịch hybrid

GRVT (đọc là “gravity”), dự án xây dựng sàn giao dịch hybrid vừa huy động được 7,1 triệu USD từ vòng pre-seed và seed.

Vòng seed trị giá 5 triệu USD do Matrix Partners và Delphi Digital dẫn đầu. Các nhà đầu tư khác bao gồm Susquehanna Investment Group, CMS Holdings, ABCDE, Hack VC và Matter Labs. Vòng pre-seed trị giá 2,1 triệu USD có sự tham gia của 500 Startups và Folius Ventures.

Sau vòng seed, GRVT đạt định giá hậu đầu tư là 39 triệu USD, CEO Hong Yea cho biết với The Block. Cả hai vòng đều dưới dạng phần vốn chủ sở hữu có quyền chứng quyền token, Yea nói thêm.

GRVT vẫn thu hút được đầu tư dù thị trường đang đi xuống. CEO Yea cho biết tập trung phát triển nền tảng phù hợp với nhu cầu thị trường sau sự sụp đổ của FTX giúp GRVT huy động vốn thành công.

“GRVT được thành lập nhằm ngăn chặn sự việc tương tự FTX xảy ra, khi chúng tôi không bao giờ giữ tiền khách hàng mà thiết kế để cung cấp trải nghiệm dễ sử dụng cho cả nhà đầu tư chuyên nghiệp và bán lẻ, từ nhà đầu tư truyền thống đến nhà giao dịch tiền mã hóa”, Yea nói.

Sàn giao dịch GRVT

GRVT là sàn giao dịch tiền mã hóa kết hợp nhằm cung cấp hiệu quả của sàn tập trung kết hợp với tính năng tự quản lý tài sản của sàn phi tập trung.

Điều này sẽ được thực hiện thông qua kết hợp giữa khớp lệnh ngoài chuỗi và thanh toán trên chuỗi, do hợp đồng thông minh triển khai trên zkSync L2 thực hiện, Yea cho biết.

“Các lệnh giao dịch sẽ được khớp nhanh chóng ngoài chuỗi thông qua sổ lệnh chỉ định giới hạn trung ương của GRVT, cho tốc độ 600,000 giao dịch/giây cùng độ trễ dưới 2 miligiây – một trong những con số tốt nhất trong ngành,” Yea cho biết. “Các giao dịch sẽ được hoàn tất trên chuỗi để minh bạch và chính xác.”

GRVT sẽ cạnh tranh trực tiếp với các sàn tập trung như Binance, OKX, Yea cho biết thêm rằng nền tảng sẽ ra mắt vào tháng 1/2023 với giao dịch vĩnh viễn và quyền chọn tiền mã hóa, hỗ trợ giao dịch cổ phiếu sẽ được bổ sung vào khoảng tháng 4.

GRVT mở rộng các giấy tờ cấp phép

Với vốn mới nhận được, Yea cho biết GRVT sẽ mở rộng công tác cấp phép. Hiện công ty đang sở hữu giấy phép cung cấp dịch vụ tài sản ảo (VASP) tại Litva và đang nộp đơn xin cấp phép tại Bermuda – thêm rằng GRVT tiếp tục mở rộng hoạt động sang Trung Đông và châu Âu.

Hiện GRVT có 16 nhân viên tại Singapore, Hồng Kông, Vương Quốc Anh và Litva. Công ty dự định mở rộng đội ngũ bằng cách tuyển dụng thêm nhân sự cho bộ phận kinh doanh, tiếp thị, tuân thủ và kỹ thuật.

Cố vấn của GRVT bao gồm Darius Sit của QCP Capital và Tom Shaughnessy của Delphi Digital. Delphi sẽ cố vấn về token bản quyền GRVT dự kiến ra mắt cuối năm 2024.

Ngoài ra, Harry Man của Matrix Partners cũng nằm trong hội đồng quản trị cùng với Yea – đồng sáng lập GRVT, từng làm việc cho Goldman Sachs, Facebook, DBS.

CryptoViet Info biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.