Thị trường, Tin tức

Hacker đánh cắp NFT trị giá hàng triệu USD từ bộ sưu tập BAYC tới Art Blocks

Posted by

Nội dung chính:

  • Nền tảng giao dịch NFT Trader đã bị kẻ gian khai thác lỗ hổng trên các hợp đồng thông minh cũ, đã có ít nhất một hacker chạy thoát đem theo những NFT giá trị cao trị giá hàng triệu USD, bao gồm nhiều NFT thuộc Bored Ape Yacht Club và Mutant Ape Yacht Club.
  • NFT Trader đã cảnh báo người dùng hủy quyền truy cập vào hai hợp đồng thông minh bị ảnh hưởng khi tên hacker chính đòi tiền chuộc để trả lại những NFT bị đánh cắp.

Hacker đánh cắp NFT trị giá hàng triệu USD từ bộ sưu tập BAYC tới Art Blocks

Vài triệu USD NFT có giá trị cao, bao gồm các token hiếm của Bored Ape và Mutant Ape Yacht Club, NFTs World of Women, VeeFriends, Art Blocks và nhiều loại khác đã bị đánh cắp trong vụ hack lớn nhắm vào nền tảng giao dịch peer-to-peer NFT Trader.

Công ty đã xác nhận trong một bài đăng rằng các hợp đồng thông minh cũ đã bị tấn công và kêu gọi người dùng hủy bỏ bất kỳ quyền truy cập nào đã cấp cho các hợp đồng thông minh trong quá khứ. Người dùng foobar xác nhận trên X rằng các cuộc tấn công đã kết thúc sau khi NFT Trader cập nhật các hợp đồng thông minh để khắc phục lỗ hổng tái nhập lại.

Hacker chính nghi ngờ đã đăng một thông điệp công khai lên blockchain, cho rằng ý tưởng khai thác lỗ hổng NFT là của một người dùng khác và tuyên bố cuộc tấn công nhằm “dọn dẹp rác còn sót lại”. Tên hacker đề nghị sẽ trả lại token cho nạn nhân sau khi nhận tiền chuộc là 3 ETH cho mỗi Bored Ape và 0,6 ETH cho mỗi Mutant Ape. Hắn cũng đã thực hiện một loạt hành động gây nhầm lẫn khi hoàn lại một Bored Ape cùng 31 ETH cho một người dùng và trả lại một số Bored Ape đã đặt cọc cho chủ sở hữu, đồng thời giữ lại phần thưởng trong ApeCoin.

Ngoài vụ hack chính, có báo cáo về những vụ hack phụ đã rút sạch token như Cool Cats và Squiggles trong ví điện tử của người dùng.

CryptoViet Info biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.