Thị trường, Tin tức

Hai Thượng nghị sĩ thuộc Đảng Dân chủ gửi thư kêu gọi SEC không phê duyệt thêm các ETP crypto

Posted by

Nội dung chính:

  • Hai Thượng nghị sĩ thuộc Đảng Dân chủ gửi thư kêu gọi SEC không phê duyệt thêm các ETP crypto.

Hai Thượng nghị sĩ thuộc Đảng Dân chủ gửi thư kêu gọi SEC không phê duyệt thêm các ETP crypto

Hai Thượng nghị sĩ thuộc Đảng Dân chủ đã phản ứng mạnh mẽ khi gửi thư yêu cầu Ủy ban Chứng khoán (SEC) ngăn không cho các sản phẩm ETP crypto xuất hiện trên thị trường nữa, với lý do chính là bảo vệ nhà đầu tư cá nhân khỏi những rủi ro tiềm ẩn.

Thượng nghị sĩ Jack Reed và Thượng nghị sĩ Laphonza Butler đã dẫn chứng từ một cuộc khảo sát của FINRA cho thấy có đến 70% các cuộc giao tiếp giữa môi giới và nhà đầu tư cá nhân đã vi phạm những quy tắc công khai thông tin công bằng.

Họ lập luận rằng một số môi giới đã cố ý truyền thông sai lệch về tính thanh khoản và rủi ro của các đồng tiền mã hóa, dẫn đến sự bất cân xứng thông tin và nhiều nguy cơ đối với nhà đầu tư cá nhân.

Các Thượng nghị sĩ cũng chỉ trích cách đặt tên của các quỹ ETP Bitcoin, đánh giá rằng cái tên này có thể làm nhầm lẫn với các quỹ đầu tư truyền thống. Họ nhấn mạnh rằng nhà đầu tư cần hiểu rõ sự khác biệt giữa các ETP và các quỹ đầu tư thông thường.

Đồng thời, các Thượng nghị sĩ cũng lên tiếng chỉ trích về tính thanh khoản và tính toàn vẹn của các đồng tiền mã hóa, đặc biệt là Bitcoin, cho rằng chúng không đủ lớn và ổn định để hỗ trợ cho các ETP liên quan. Họ cảnh báo rằng nhà đầu tư sẽ phải đối mặt với rủi ro lớn từ các ETP crypto, đặc biệt là với sự biến động và tiềm ẩn các hoạt động gian lận.

Trong khi đó, ông Paul Grewal, Giám đốc Pháp lý của Coinbase, đã phản hồi lại các chỉ trích này, cho rằng chúng hoàn toàn trái ngược với thực tế. Ông nhấn mạnh rằng thị trường spot của ETH có tính thanh khoản cao và ổn định.

Coinbase đã gửi một thư phản hồi chi tiết tới SEC, giải thích và làm rõ các quan ngại được đề cập.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.