Pháp lý, Tin tức

Hàn Quốc bắt giữ giám đốc điều hành Haru Invest với cáo buộc tham ô $826M

Posted by

Nội dung chính:

  • Nền tảng Haru bị cáo buộc đã trình bày sai lệch về rủi ro của mình đối với người gửi tiền trong khi công ty quảng cáo lợi nhuận tiền gửi là 12%.

Hàn Quốc bắt giữ giám đốc điều hành Haru Invest với cáo buộc tham ô $826M

Các công tố viên Hàn Quốc thông báo rằng họ vừa bắt giữ ba giám đốc điều hành của nền tảng lợi nhuận tiền điện tử Haru Invest, bao gồm cả hai đồng giám đốc điều hành của công ty.

Các công tố viên Seoul cáo buộc ba người này đã đánh cắp số tiền điện tử trị giá khoảng 1,1 nghìn tỷ won (826 triệu USD) từ khoảng 16.000 người dùng, một quan chức của Văn phòng Công tố quận Nam Seoul.

Haru cũng bị cáo buộc đã đầu tư phần lớn tiền gửi của khách hàng thông qua một cá nhân trong khi quảng cáo sai sự thật rằng tiền gửi được quản lý bằng “kỹ thuật đầu tư phân tán không rủi ro”. Haru Invest mang lại lợi nhuận lên tới 12% cho người dùng sản phẩm Earn Plus.

Chính quyền địa phương đã điều tra Haru và người cho vay tiền điện tử Delio sau khi cả hai công ty đột ngột đình chỉ việc rút tiền vào ngày 14 tháng 6 năm 2023. Delio cho rằng việc đình chỉ là do hoạt động gửi và rút tiền đột ngột bị dừng vào đầu ngày hôm đó tại Haru Invest, nơi mà Delio đã hợp tác trước đó.

Cùng ngày, Haru đã đệ đơn khiếu nại hình sự đối với B&S Holdings, cáo buộc rằng họ đã lừa dối công ty bằng các báo cáo sai sự thật trong khi thua lỗ hơn 260 triệu USD trong vụ sụp đổ của FTX.

Các công tố viên Hàn Quốc tháng trước đã ban hành lệnh bắt giữ một cá nhân tên Bang, cổ đông lớn của B&S. Do các quy định về quyền riêng tư của Hàn Quốc nên tên đầy đủ của Bang vẫn không được tiết lộ.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.