Pháp lý, Tin tức

Hàn Quốc cân nhắc việc bãi bỏ thuế tiền điện tử

Posted by

Nội dung chính:

  • Hàn Quốc hiện đang cố gắng bãi bỏ thuế thu nhập đối với đầu tư tài chính, tiền điện tử.

Hàn Quốc cân nhắc việc bãi bỏ thuế tiền điện tử

Trong cuộc họp thông tin chính sách gần đây, Jeong Jung-hoon, phó bộ trưởng về cơ quan thuế và hải quan thuộc Bộ Kinh tế và Tài chính Hàn Quốc, đã đề xuất rằng Quốc hội nên thảo luận về việc có nên đưa lợi nhuận từ tài sản tiền điện tử vào kế hoạch hủy bỏ thuế thu nhập đối với đầu tư tài chính hay không

Tuyên bố của Jeong được đưa ra để trả lời câu hỏi của công chúng về việc liệu thuế đối với tiền điện tử có nên được loại bỏ cùng với thuế đối với đầu tư tài chính hay không, phương tiện truyền thông địa phương ZDNet đưa tin hôm thứ Tư.

Chính phủ dưới sự lãnh đạo của Tổng thống Yoon Suk-yeol đang dự kiến hủy bỏ thuế đối với các khoản đầu tư tài chính như stock và fund, nhằm hỗ trợ tích luỹ tài sản và kế hoạch tài chính của công dân.

Chế độ thuế tiền điện tử của Hàn Quốc dự kiến sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 1 năm 2025. Người đóng thuế có lợi nhuận từ tiền điện tử vượt quá 2,5 triệu won Hàn Quốc (tương đương 1.865 USD) sẽ chịu một mức thuế là 22%. Chế độ thuế đối với thu nhập từ đầu tư tài chính cũng sẽ bắt đầu vào cùng một ngày.

Jeong cho biết Chính phủ Hàn Quốc dự kiến sẽ trình bày một bản sửa đổi về luật thuế thu nhập liên quan đến thuế đối với đầu tư tài chính vào cuối tháng 1 hoặc đầu tháng 2, theo báo cáo của báo chí địa phương.

Cuộc bầu cử quốc gia cho Quốc hội dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 10 tháng 4, có thể đặt ra một khoảng thời gian hạn chế cho cơ quan lập pháp hiện tại xử lý các bản sửa đổi được đề xuất.

CryptoViet Info biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.