Thị trường, Tin tức

Hàn Quốc đề xuất quy trình kiểm tra các nhà điều hành tiền điện tử để tăng cường giám sát

Posted by

Nội dung chính:

  • Các sửa đổi được đề xuất có thể cung cấp cho cơ quan quản lý địa phương nhiều quyền quản lý hơn đối với lĩnh vực tiền điện tử.
  • Binance tuần trước vừa công bố kế hoạch giảm cổ phần của mình tại sàn giao dịch địa phương Gopax để giảm bớt những lo ngại về quy định.

Hàn Quốc đề xuất quy trình kiểm tra các nhà điều hành tiền điện tử để tăng cường giám sát

Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc (FSC) vừa đề xuất các sửa đổi mới vào thứ Hai nhằm yêu cầu các giám đốc điều hành mới tại các công ty tiền điện tử phải có được sự chấp thuận theo quy định trước khi đảm nhận chức vụ và có khả năng trao cho cơ quan giám sát tài chính nhiều quyền hơn đối với lĩnh vực tiền điện tử địa phương.

FSC cho biết trong thông báo rằng họ có ý định “cải thiện” các điểm yếu của luật hiện hành giám sát ngành công nghiệp tiền điện tử địa phương.

Nếu được ban hành, các giám đốc điều hành mới tại các công ty tiền điện tử của Hàn Quốc sẽ không thể bắt đầu công việc cho đến khi FSC phê duyệt đơn đăng ký thay đổi nhân sự của họ, một yêu cầu hiện chưa được nêu chi tiết trong luật quốc gia về sử dụng và báo cáo thông tin giao dịch tài chính.

Theo hãng tin địa phương Money Today, các sửa đổi này sẽ được Bộ Pháp luật của Chính phủ sửa đổi và quá trình bỏ phiếu của FSC dự kiến sẽ được ban hành vào cuối tháng 3.

Các sửa đổi được đề xuất cũng tìm cách cho phép FSC quyền đình chỉ việc xem xét đăng ký giấy phép của một công ty tiền điện tử nếu công ty hoặc các thành viên của công ty đó đang bị các cơ quan quản lý địa phương hoặc quốc tế điều tra.

Tuần trước, Binance cho biết họ đang tìm cách giảm cổ phần của mình tại sàn giao dịch Gopax của Hàn Quốc, nơi họ hiện là cổ đông lớn nhất, để giải quyết những lo ngại từ FSC. FSC đã trì hoãn phê duyệt thay đổi cấu trúc của Gopax kể từ khi Binance mua lại, có thể gặp vấn đề với rắc rối pháp lý của Binance ở Hoa Kỳ.

FSC đang thu thập phản hồi của công chúng về các sửa đổi được đề xuất cho đến ngày 4 tháng 3.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.