Thị trường, Tin tức

Hàn Quốc sẽ ban hành các hướng dẫn thắt chặt việc niêm yết token trên các sàn giao dịch

Posted by

Nội dung chính:

  • Chính quyền Hàn Quốc sẽ ban hành các hướng dẫn đặt ra các quy tắc chặt chẽ hơn cho việc niêm yết trên các sàn giao dịch tập trung.
  • Các nguyên tắc niêm yết tiền điện tử dự kiến sẽ có sớm nhất là vào cuối tháng này.

Hàn Quốc sẽ ban hành các hướng dẫn thắt chặt việc niêm yết token trên các sàn giao dịchCác hướng dẫn mới áp đặt các quy định chặt chẽ hơn đối với việc niêm yết token trên các sàn giao dịch tiền điện tử tập trung sẽ được các cơ quan tài chính Hàn Quốc ban hành, theo hãng tin News1 đưa tin.

Báo cáo nêu rõ rằng các token được phát hành bởi các dự án đã từng bị tấn công và chưa giải quyết được các vấn đề bảo mật có thể không được niêm yết trên các sàn giao dịch địa phương, theo hướng dẫn.

Ngoài ra, báo cáo cho biết rằng Ủy ban Dịch vụ Tài chính trong nước có thể yêu cầu các dự án token nước ngoài phát triển các whitepaper cụ thể cho thị trường địa phương để được niêm yết trên các sàn giao dịch trong nước. Tuy nhiên, các token đã niêm yết trên một sàn giao dịch được cấp phép trong hơn hai năm có thể không cần phải đáp ứng các tiêu chí mới này.

Các hướng dẫn cũng có thể yêu cầu các sàn giao dịch hủy niêm yết nếu nhà phát hành của họ không tiết lộ đúng thông tin cần thiết, chẳng hạn như nếu số lượng lưu hành thực tế không khớp với số tiền được tiết lộ. Báo cáo cho biết thêm, chính phủ Hàn Quốc có kế hoạch ban hành các hướng dẫn mới sớm nhất là vào cuối tháng này và đang thu thập ý kiến từ các sàn giao dịch địa phương.

Hàn Quốc là một trong những thị trường tiền điện tử hoạt động sôi động nhất thế giới. Dữ liệu từ The Block chỉ ra rằng sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Hàn Quốc, Upbit, đã xử lý hơn 221 tỷ USD khối lượng giao dịch giao ngay trong tháng 3, chiếm gần 9% khối lượng giao dịch giao ngay toàn cầu.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.