Thị trường, Tin tức

Hàn Quốc triển khai điều tra về Worldcoin khi mối lo ngại về quyền riêng tư gia tăng

Posted by

Nội dung chính:

  • Cơ quan bảo mật của Hàn Quốc vừa công bố một cuộc điều tra về Worldcoin sau khi nhận được báo cáo liên quan đến việc thu thập thông tin nhạy cảm của dự án.

Hàn Quốc triển khai điều tra về Worldcoin khi mối lo ngại về quyền riêng tư gia tăng

Ủy ban bảo vệ thông tin cá nhân của Hàn Quốc vừa mở một cuộc điều tra về Worldcoin sau khi nhận được khiếu nại về việc thu thập thông tin cá nhân của dự án, đặc biệt là trong việc quét mống mắt của người dùng để đổi lấy tiền điện tử.

Cơ quan này cho biết trong một thông cáo báo chí rằng họ sẽ kiểm tra việc thu thập, xử lý và chuyển giao thông tin cá nhân nhạy cảm ra nước ngoài của Worldcoin. Ủy ban cho biết họ sẽ có hành động chống lại dự án nếu phát hiện ra bất kỳ vi phạm nào đối với các quy tắc bảo mật của địa phương.

Ủy ban nói thêm rằng Worldcoin đã thu thập thông tin liên quan đến khuôn mặt và tròng mắt của người dùng tại 10 địa điểm trên khắp Hàn Quốc.

Cơ quan giám sát quyền riêng tư trước đó đã phạt OpenAI 3,6 triệu won (2.703 USD) vào năm ngoái sau khi phát hiện thông tin cá nhân của 687 công dân Hàn Quốc bị rò rỉ qua ChatGPT. Worldcoin được đồng sáng lập bởi Giám đốc điều hành của OpenAI là Sam Altman.

Worldcoin, dự án tiền điện tử tập trung vào việc xác thực danh tính, sử dụng thiết bị Orb để quét mống mắt của mọi người nhằm mục đích xác minh. Người tham gia quét mống mắt sẽ nhận được token WLD từ dự án. Các khu vực pháp lý khác cũng gây lo ngại về quy trình đăng ký của Worldcoin, trong đó Hong Kong là ví dụ gần đây nhất.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.