Thị trường, Tin tức

Hàng trăm đồng token GROK xuất hiện, lấy cảm hứng từ dịch vụ trò chuyện AI

Posted by

Nôi dung chính:

  • Theo CoinDesk, gần 400 đồng token GROK khác nhau đã được các nhà phát triển ẩn danh phát hành trong cuối tuần qua, với tổng vốn hóa thị trường lên đến hàng chục triệu USD.

Hàng trăm token GROK xuất hiện, lấy cảm hứng từ dịch vụ Chatbot AI

Các token này lấy cảm hứng từ Grok, dịch vụ trò chuyện AI của ứng dụng xã hội X bắt đầu triển khai vào hôm thứ Bảy. Dịch vụ có tính chất ít kiểm duyệt hơn so với các đối thủ hiện có, giúp nó nhanh chóng thu hút sự theo dõi giống như một hiện tượng.

Dữ liệu blockchain cho thấy đồng token GROK sớm nhất được phát hành vào sáng thứ Bảy trên Ethereum và đạt vốn hóa thị trường 10 triệu USD vào sáng thứ Hai.

Đồng token này có 4,600 người nắm giữ, và có khối lượng giao dịch 10 triệu USD token đổi lấy ETH trong 24 giờ qua. Một GROK trên mạng Base đạt vốn hóa 4,32 triệu USD với khối lượng giao dịch 3,5 triệu USD trong 24 giờ qua.

Sự xuất hiện đồng thuận và giao dịch sôi nổi của các đồng token GROK cho thấy sức hút và tiềm năng của dịch vụ trò chuyện AI này.

Tuy nhiên, không phải mọi phiên bản đều có ý tưởng tốt đẹp. Những người phát triển ít nhất 10 phiên bản GROK khác nhau đã “rug pull” – rút bỏ thanh khoản token – dẫn đến tổng thiệt hại hơn 1 triệu USD cho các nhà đầu cơ.

Những token này không phải hiện tượng mới, bởi trước đây đã có các phiên bản dựa trên tweet của đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin hay câu chuyện của tài khoản Twitter của McDonald. Phần lớn những token này mất 99% giá trị trong tuần sau khi được đẩy lên cao bởi cơn sốt.

Do đó, nhà đầu tư cần thận trọng và tìm hiểu kỹ về bản chất, đội ngũ phát triển để tránh rủi ro.

CryptoViet Info biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.