Pháp lý, Tin tức

Hoa Kỳ bắt đầu xét xử vụ gian lận Mango Markets gây thiệt hại 116 triệu USD của Avi Eisenberg

Posted by

Nội dung chính:

  • Avraham Eisenberg phải đối mặt với cáo buộc gian lận và thao túng hình sự liên quan đến vụ khai thác 116 triệu USD của sàn giao dịch DeFi Mango Markets.

Hoa Kỳ bắt đầu xét xử vụ gian lận Mango Markets gây thiệt hại 116 triệu USD của Avi Eisenberg

Một tòa án liên bang ở New York sẽ bắt đầu phiên tòa xét xử các cáo buộc gian lận và thao túng hình sự của Avraham Eisenberg vào thứ Ba ngày 9/4. Tòa án sẽ xem xét cáo buộc khai thác 116 triệu đô la của anh ta trên sàn giao dịch DeFi có trụ sở tại Solana Mango Markets. Phiên tòa dự kiến sẽ kéo dài hai tuần.

Phiên tòa ban đầu được lên kế hoạch vào ngày 4 tháng 12 năm 2023, nhưng đã bị hoãn lại theo yêu cầu của đội bào chữa cho Eisenberg.

Trong khi Eisenberg xác nhận rằng anh và nhóm của mình đã dàn dựng cuộc tấn công vào Mango Markets vào tháng 10 năm 2022, anh khẳng định đây chỉ là một “chiến lược giao dịch có lợi nhuận cao” tận dụng hợp pháp giao thức như được lên kế hoạch.

Chiến lược này liên quan đến việc Eisenberg thổi phồng native token Mango của nền tảng bằng cách thao túng giá và sử dụng token bị thổi phồng làm tài sản thế chấp để vay khoản vay tiền điện tử trị giá khoảng 116 triệu đô la khiến nền tảng mất khả năng thanh toán. Eisenberg sau đó đã đồng ý với Mango DAO trả lại 67 triệu USD số tiền này.

Eisenberg bị bắt vào tháng 12 năm 2022, sau khi bị Bộ Tư pháp, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch buộc tội. Tại Hoa Kỳ, tội gian lận và thao túng này có thể bị phạt tù lên tới 20 năm.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.