Thị trường, Tin tức

Hoạt động liên quan đến ví Binance chứng kiến phí giao dịch bất thường cao ngưỡng 840,000 USD

Posted by

Nội dung chính:

  • Một ví thuộc sàn giao dịch Binance đã nhận được nhiều giao dịch với phí gas Ethereum rất cao.
  • Các giao dịch đến ví này thường xuyên trả phí trên 300 gwei, trong khi mức trung bình là khoảng 10 gwei.

Hoạt động liên quan đến ví Binance chứng kiến phí giao dịch bất thường cao ngưỡng 840,000 USD

Hoạt động gần đây liên quan đến một ví sàn giao dịch Binance đã dẫn đến 140,000 giao dịch với phí gas bất thường cao trên mạng Ethereum.

Dữ liệu cho thấy một sự gia tăng rõ rệt với hơn 140,000 lần chuyển token đến ví “Binance 14”, được đánh dấu bởi trình khám phá khối Etherscan. Các giao dịch nhận được bởi ví này liên tục trả phí vượt quá 300 gwei, mặc dù mạng lưới trung bình vẫn gần 10 gwei. Chi tiêu này, gấp gần 30 lần mức trung bình, đã dẫn đến sự gia tăng đáng kể nhưng tạm thời của phí gas trên mạng.

Phí gas đại diện cho chi phí tính toán mà người dùng phải trả để thực thi và xác nhận các hoạt động của họ trên Ethereum.

Xét ổng thể, các giao dịch đã dẫn đến hơn 530 ETH (840,000 USD) phí gas trong ngày hôm nay, khiến nó trở thành “quái vật ăn gas” lớn nhất của ngày, theo Etherscan.

Funds consolidation

Người đồng sáng lập Gnosis Martin Köppelmann cho rằng Binance có thể đang sử dụng một kịch bản rất kém hiệu quả để tập trung quỹ (Funds consolidation), dẫn đến việc trả quá mức chi phí giao dịch.

  • Funds consolidation là quá trình tập trung các khoản tiền từ nhiều nguồn khác nhau vào một nơi duy nhất để quản lý dễ dàng hơn.
  • Trong ví dụ này, Binance đã thực hiện việc chuyển ETH từ nhiều địa chỉ ví ký gửi khác nhau vào một địa chỉ ví duy nhất của họ. Điều này cho phép Binance tập trung số ETH mà họ nắm giữ vào một nơi thay vì phải theo dõi nhiều địa chỉ ví khác nhau.
  • Quá trình này đôi khi được gọi là funds consolidation – tập trung quỹ, nhằm mục đích tập trung các khoản tiền, tài sản vào một nơi để dễ quản lý và kiểm soát hơn.

Hơn nữa, các nhà phân tích chuỗi trên Scopescan cho biết đợt tăng phí gas liên quan đến hoạt động tập trung từ các địa chỉ ký gửi trên Binance.

“Do Binance tập trung tiền từ các địa chỉ ký gửi không hoạt động trong thời gian dài, mạng Ethereum đang gặp tắc nghẽn, khiến phí gas tăng lên 300 gwei”, Scopescan viết trên X.

Binance đã bình luận về vấn đề này. “Binance đã thực hiện việc tập trung ETH thường lệ vào một trong các ví của mình. Bất kỳ tác động nào đến giá gas là không cố ý nhưng đã được giải quyết nhanh chóng”, một người phát ngôn nói trong một tuyên bố chia sẻ với The Block.

CryptoViet Info biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.