Công nghệ, Tin tức

Hơn 11 triệu LINK được stake trong vòng nửa giờ khi Chainlink staking v0.2 ra mắt

Posted by

Nội dung chính:

  • Việc ra mắt phiên bản thử nghiệm sớm v0.2 diễn ra sau giai đoạn “chuyển tiếp ưu tiên” kéo dài 9 ngày vào tháng trước, khi những người stake trên v0.1 có thể chuyển số LINK đã stake và lợi nhuận sang phiên bản mới.
  • Hiện người tham gia đủ điều kiện có cơ hội được stake tối đa 15,000 LINK.

Hơn 11 triệu LINK được stake trong vòng nửa giờ khi Chainlink staking v0.2 ra mắt

Phiên bản thử nghiệm sớm v0.2 của tính năng stake token LINK trên nền tảng Chainlink chính thức được kích hoạt. Theo thông báo, trong vòng 30 phút đầu tiên đã có hơn 11 triệu LINK được stake.

Đây là sự kiện diễn ra sau giai đoạn di chuyển ưu tiên kéo dài 9 ngày vào tháng trước, cho phép những người đang stake trên phiên bản v0.1 chuyển số LINK đã stake cũng như lợi nhuận sang phiên bản mới v0.2.

Phiên bản v0.2 có quy mô pool lớn hơn, lên tới 45 triệu LINK. Sự kiện này thu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng LINK trong việc tham gia gửi cọc token trên nền tảng này.

Chainlink là giao thức tính toán phân tán cung cấp dữ liệu thực tế bên ngoài cho các ứng dụng blockchain thông qua mạng lưới oracle. Tính năng staking LINK được ra mắt cách đây 1 năm. Điều này làm tăng hiệu quả sử dụng của token và cho phép người nắm giữ LINK hỗ trợ hiệu suất các dịch vụ oracle. Họ có thể nhận thưởng cho việc giúp tăng bảo mật mạng.

Ban đầu, chỉ có thể stake LINK để bảo vệ giá ghép cặp ETH/USD. Kích thước pool bị giới hạn ở mức 25 triệu LINK. Tuy nhiên phiên bản mới đã mở rộng quy mô lên 45 triệu token.

Với phiên bản thử nghiệm sớm, những người tham gia đủ điều kiện hiện có thể gửi stake tối đa 15,000 LINK, theo thông báo. “Giai đoạn truy cập sớm kéo dài 4 ngày, trước khi gửi staking v0.2 chuyển sang giai đoạn General Access, khi bất cứ ai cũng có thể gửi stake tối đa 15,000 LINK, miễn là pool chưa đầy”.

Số lượng 45 triệu LINK chiếm “8% lượng cung lưu hành hiện tại”, theo thông báo.

Với phiên bản mới, Chainlink hướng tới cung cấp cơ chế unbonding linh hoạt hơn, cho phép người stake rút token một cách hiệu quả hơn. Đồng thời cải thiện bảo đảm an ninh. Kiến trúc tối thiểu hóa giúp linh hoạt hơn, tạo điều kiện nâng cấp phát triển dễ dàng hơn.

CryptoViet Info biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.