Pháp lý, Tin tức

Hồng Kông công bố giai đoạn hai của chương trình thử nghiệm e-HKD để nghiên cứu về tính khả dụng của CBDC

Posted by

Nội dung chính:

  • Cơ quan tiền tệ Hồng Kông cho biết giai đoạn thứ hai của thí điểm e-HKD để nghiên cứu về tính khả dụng của CBDC sẽ tập trung vào việc khám phá các trường hợp sử dụng mới và đi sâu vào các trường hợp chọn lọc từ giai đoạn trước.
  • Giai đoạn thứ hai của thí điểm e-HKD dự kiến ​​sẽ kéo dài đến giữa năm 2025.

Hồng Kông công bố giai đoạn hai của chương trình thử nghiệm e-HKD để nghiên cứu về tính khả dụng của CBDC

Hôm nay, Hồng Kông đã khởi động giai đoạn hai của thí điểm e-HKD để nghiên cứu về khả năng lập trình, mã thông báo và thanh toán liên quan đến tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) trong thử nghiệm.

Theo thông báo của Hội đồng Dự trữ Tiền tệ Hồng Kông, giai đoạn hai của chương trình thử nghiệm e-HKD dự kiến sẽ tập trung vào việc khám phá các trường hợp sử dụng mới và đào sâu vào “các dự án thử nghiệm được lựa chọn” từ giai đoạn trước – kết thúc vào tháng 10 năm 2023.

HKMA lưu ý rằng giai đoạn đầu tiên của thí điểm e-HKD đã nghiên cứu các trường hợp sử dụng bán lẻ trong nước về lập trình thanh toán, thanh toán tài sản mã hóa và thanh toán ngoại tuyến.

Về phía CBDC bán sỉ, HKMA cho biết rằng e-HKD sandbox sẽ cũng được hỗ trợ bởi Dự án Ensemble, một dự án wCBDC mới đã ra mắt vào đầu tháng này.

HKMA cho biết thêm, chương trình thí điểm có kế hoạch “đẩy nhanh quá trình prototyping, phát triển và thử nghiệm các trường hợp sử dụng của những người tham gia thí điểm, cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho việc nghiên cứu khả năng tương tác và thanh toán liên ngân hàng giữa e-HKD và các hình thức tiền mã hóa khác”.

Theo trang thí điểm của HKMA, giai đoạn thứ hai của chương trình thí điểm e-HKD dự kiến ​​sẽ kéo dài đến giữa năm 2025. Chính phủ đang chấp nhận đơn đăng ký từ các tổ chức quan tâm đến việc tham gia thí điểm giai đoạn hai cho đến ngày 17 tháng 5.

Nhiều tổ chức tài chính và công ty thanh toán lớn — bao gồm Alipay, Bank of China, HSBC, Hang Seng Bank, China Construction Bank, Industrial and Commercial Bank of China, Mastercard, Visa, Boston Consulting Group và ZA Bank đã tham gia vào giai đoạn đầu tiên của chương trình. thí điểm e-HKD.

Theo trang web của HKMA, HKMA bắt đầu nghiên cứu CBDC vào năm 2017 và bắt đầu chú trọng hơn vào việc nghiên cứu HKD điện tử tiềm năng vào năm 2021 ở cả cấp độ bán sỉ và bán lẻ.

Hồi tháng 11/2023,  Ủy ban SFC của HongKong đang cân nhắc cho phép nhà đầu tư nhỏ lẻ mua ETF nếu các vấn đề quy định được giải quyết.

Cách đây không lâu, Hong Kong nhận được đơn xin cấp phép từ 22 công ty để hoạt động dưới dạng sàn giao dịch tiền điện tử. Các ứng viên bao gồm OKX, Bybit, Bullish, Crypto.com, Huobi HK và Matrixport HK.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.