Thị trường, Tin tức

Hồng Kông phê duyệt các quỹ spot bitcoin, ether ETF đầu tiên

Posted by

Nội dung chính:

  • Hồng Kông vừa phê duyệt một số quỹ spot bitcoin ETF và quỹ spot ether ETF do China Asset Management, Harvest Global, Bosera và HashKey quản lý vào thứ Hai 15/04.
  • Các nhà quản lý tài sản không tiết lộ mốc thời gian ra mắt.

Hồng Kông phê duyệt các quỹ spot bitcoin, ether ETF đầu tiên

Hồng Kông vừa phê duyệt một số quỹ spot bitcoin ETF và quỹ spot ether ETF vào thứ Hai 15/04 trong bối cảnh khu vực này tiếp tục nỗ lực trở thành một trung tâm tiền điện tử.

China Asset Management, công ty quản lý tài sản lớn của Trung Quốc, cho biết đơn vị ở Hồng Kông của họ đã nhận được sự chấp thuận từ Ủy ban Chứng khoán và Tương lai Hồng Kông để cung cấp dịch vụ quản lý tài sản bán lẻ liên quan đến các quỹ ETF tiền điện tử giao ngay. Công ty có kế hoạch phát hành các quỹ spot bitcoin ETF và quỹ spot ether ETF với sự cộng tác của OSL và BOCI International.

Bên cạnh đó, hai quỹ spot ETF của Harvest Global Investments cũng đã nhận được sự chấp thuận về nguyên tắc từ SFC. Họ nói thêm rằng hai quỹ ETF sẽ được phát hành với sự cộng tác của OSL, nhằm giải quyết một cách hiệu quả các vấn đề như yêu cầu ký quỹ quá cao.

Bosera Asset Management, một đơn vị ở Hồng Kông của một nhà quản lý tài sản lớn của Trung Quốc, và HashKey Capital cũng cho biết rằng cơ quan quản lý đã phê duyệt có điều kiện đối với hai quỹ spot ETF do hai đơn vị này cùng quản lý.

Bosera và HashKey nói với The Block rằng cặp đôi này sẽ hợp tác cùng nhau để ra mắt một qu Bosera HashKey Bitcoin ETF và Bosera HashKey Ether ETF. Hai quỹ ETF này dự kiến sẽ cho phép các nhà đầu tư đăng ký mua cổ phiếu ETF trực tiếp bằng bitcoin và ether. Họ chưa tiết lộ thời gian ra mắt.

Không giống như cuộc đàn áp rộng rãi của Trung Quốc đại lục đối với việc giao dịch và khai thác tiền điện tử, Hồng Kông đã luôn chào đón và hỗ trợ các công ty tiền điện tử vào năm ngoái. Vào tháng 6 năm 2023, Hồng Kông chính thức bắt đầu chế độ cấp phép tiền điện tử cho các nền tảng giao dịch tiền điện tử, cho phép các sàn giao dịch được cấp phép cung cấp dịch vụ giao dịch bán lẻ. Hồng Kông đã cấp giấy phép cho hai nền tảng – HashKey và OSL.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.