Pháp lý, Tin tức

Hong Kong thu hút 22 công ty xin phép hoạt động dưới dạng sàn giao dịch Crypto

Posted by

Nội dung chính:

  • Hong Kong nhận được đơn xin cấp phép từ 22 công ty để hoạt động dưới dạng sàn giao dịch tiền điện tử.
  • Các ứng viên bao gồm OKX, Bybit, Bullish, Crypto.com, Huobi HK và Matrixport HK.

Hong Kong thu hút 22 công ty xin phép hoạt động dưới dạng sàn giao dịch Crypto

Hong Kong đã nhận được đơn đăng ký từ 22 công ty tiền điện tử để xin giấy phép cho phép họ hoạt động như các sàn giao dịch tiền điện tử cung cấp dịch vụ giao dịch bán lẻ, khi Hong Kong tiếp tục nỗ lực trở thành một trung tâm tiền điện tử trong khu vực.

Theo trang web của SFC, Ủy ban Chứng khoán và Tương lai thành phố đã nhận được đơn đăng ký từ 22 công ty – bao gồm OKX, Bybit, Bullish, Crypto.com, Huobi HK, Matrixport HK và Gate.HK – trước hạn chót nộp đơn là ngày 29 tháng 2. HKVAEX, một nền tảng tiền điện tử được cho là có liên kết với Binance, cũng đã nộp đơn đăng ký.

Hong Kong đã phê duyệt cho hai nền tảng cụ thể là HashKey và OSL. SFC lưu ý trên trang web của mình rằng các nền tảng tiền điện tử hoạt động tại Hồng Kông không nộp đơn xin cấp phép sẽ phải ngừng hoạt động vào cuối tháng 3.

Tuy nhiên, theo thông báo từ website SFC, vào ngày 23/2 vừa qua, công ty con của HTX (HBGL Hong Kong Limited) vừa rút đơn xin phép giao dịch tài sản ảo chỉ sau 3 ngày công ty này nộp đơn đăng ký lên cơ quan. Đơn đăng ký của OKX, Bybit, Crypto.com, HKVAX,… vẫn đang trong quá trình phê duyệt.

Ngoài việc giám sát các nền tảng giao dịch tiền điện tử, Hong Kong đang chuẩn bị điều chỉnh việc phát hành stablecoin. Cơ quan tiền tệ Hồng Kông có kế hoạch điều tiết cho các nhà phát hành stablecoin trong tương lai gần.

Vào tháng 12, Bộ Dịch vụ Tài chính, Cục Tài chính và HKMA đã cùng nhau đưa ra một cuộc tham vấn cho đến ngày 29 tháng 2 về việc quản lý các tổ chức phát hành stablecoin. Họ đề xuất rằng tất cả các nhà phát hành stablecoin có tham chiếu fiat phải có giấy phép từ HKMA.

Chính phủ Hong Kong cũng có kế hoạch mở rộng phạm vi thí điểm của e-CNY, loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Trung Quốc đang thử nghiệm để nâng cao hiệu quả thanh toán xuyên biên giới.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.