Thị trường, Tin tức

HSBC ra mắt sản phẩm vàng token hóa tại Hồng Kông

Posted by

Nội dung chính:

  • Các nhà đầu tư bán lẻ ở Hồng Kông có thể truy cập vào HSBC Gold Token thông qua trang web ngân hàng trực tuyến và ứng dụng di động của HSBC.
  • HSBC Gold Token được xây dựng trên nền tảng tài sản kỹ thuật số của ngân hàng, HSBC Orion.

HSBC ra mắt sản phẩm vàng token hóa tại Hồng Kông

HSBC vừa ra mắt các sản phẩm vàng mã hóa cho khách hàng bán lẻ ở Hồng Kông khi chính quyền địa phương tiếp tục nỗ lực mã hóa tài sản trong thế giới thực.

Công ty dịch vụ tài chính cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Tư rằng khách hàng bán lẻ có thể truy cập vào HSBC Gold Token thông qua ngân hàng trực tuyến và ứng dụng di động của ngân hàng. Tuyên bố cho biết: “Việc ra mắt đánh dấu lần đầu tiên sổ cái phân phối riêng của HSBC được sử dụng để mã hóa một sản phẩm đầu tư bán lẻ”.

Theo thông cáo báo chí, ngân hàng này đã xây dựng HSBC Gold Token với nền tảng tài sản kỹ thuật số HSBC Orion của mình. Trước đó, HSBC Orion đã phát hành trái phiếu kỹ thuật số tại Hồng Kông và Luxembourg.

Maggie Ng, General Manager của HSBC cho biết: “Chúng tôi tự hào rằng HSBC Gold Token, do HSBC Orion cung cấp, là sản phẩm bán lẻ đầu tiên ở Hồng Kông dựa trên công nghệ sổ cái phân tán, được Ủy ban Chứng khoán và Tương lai ủy quyền”.

Việc ra mắt các sản phẩm vàng mã hóa bán lẻ diễn ra khi HSBC khám phá nhiều trường hợp sử dụng tài chính hơn với công nghệ blockchain. Vào tháng 11 năm 2023, HSBC đã công bố kế hoạch cung cấp dịch vụ lưu ký tài sản kỹ thuật số, bao gồm cả chứng khoán được mã hóa, hợp tác với Metaco, một công ty tiền điện tử có trụ sở tại Thụy Sĩ.

HSBC cũng đã ra mắt một nền tảng vào tháng 11 để token hóa quyền sở hữu vàng vật chất được giữ trong kho tiền ở London.

Token hóa đã trở thành một xu hướng mới nổi trong ngành tài chính truyền thống. Không chỉ HSBC, nhiều ngân hàng lớn khác cũng hưởng ứng xu hướng này. Điển hình là SC Ventures – bộ phận đầu tư và đổi mới của ngân hàng Standard Chartered – đã ra mắt nền tảng token hóa có tên Libeara vào tháng 11.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.