Công nghệ, Tin tức

Humanity Institute ra mắt công nghệ định danh Web3 bằng lòng bàn tay

Posted by

Nội dung chính:

  • Humanity Institute giới thiệu công nghệ định danh Web3 bằng lòng bàn tay mới nhằm thay thế các phương pháp cũ có phần xâm lấn quyền riêng tư.

Humanity Institute ra mắt công nghệ định danh Web3 bằng lòng bàn tay

Humanity Institute hợp tác cùng Animoca Brands và Polygon Labs cho ra mắt Humanity Protocol – một công nghệ sinh trắc học dùng lòng bàn tay để xác minh danh tính Web3 nhằm đảm bảo quyền riêng tư.

Humanity Protocol sử dụng bộ công cụ Polygon CDK để trên nền công nghệ zk-proof, hướng đến một giải pháp ít xâm phạm thông tin của người dùng hơn so với Worldcoin – dự án định danh bằng việc quét võng mạc thông qua quả cầu Orb từng vướng nhiều tranh cãi.

Bằng cách tận dụng sinh trắc học không xâm lấn và sự đồng thuận Proof-of-Humanity, Humanity Protocol đang xây dựng một hệ sinh thái cho sự phân cấp, công bằng và hòa nhập thực sự.

Humanity Protocol có thể được xem là phiên bản cải tiến và khắc phục được những nhược điểm của Worldcoin, vốn hầu hết liên quan đến cách dự án lưu trữ và sử dụng dữ liệu của người dùng sau đó.

Tuy vậy Humanity Protocol vẫn còn khá mới và chưa thể biết được liệu có những rủi ro bảo mật tiềm ẩn phía sau công nghệ này hay không.

Vào ngày 16/2 vừa qua, giá của token Worldcoin đã tăng trong tuần qua, thiết lập mức cao mới mọi thời đại (ATH) khi OpenAI vừa ra mắt mô hình AI chuyển đổi văn bản thành video Sora. Các token AI khác cũng ghi nhận tăng trưởng trong vài ngày qua với một loạt token có mức tăng trưởng ba chữ số.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.