Công nghệ, Tin tức

Immunefi ra mắt on-chain vaults

Posted by

Nội dung chính:

  • Dịch vụ tiền thưởng lỗi bảo mật trên web3 Immunefi đã ra mắt hệ thống on-chain vaults – bước đầu tiên trên hành trình định tập trung hóa nền tảng.
  • On-chain vaults được xây dựng sử dụng Safe (trước đây là Gnosis Safe), cho phép gửi tiền thưởng dưới dạng stablecoin, ether hoặc bất kỳ tài sản nào được niêm yết trên Uniswap, theo thông báo của Immunefi.

Immunefi ra mắt on-chain vaults

Immunefi hướng đến định tập trung hóa không gian tiền thưởng lỗi bảo mật web3 bằng cách ra mắt hệ thống on-chain vaults.

Động thái này nhằm thúc đẩy sự minh bạch và lòng tin lớn hơn giữa các bên tham gia nền tảng, cho phép dự án tiền mã hóa gửi tài sản vào két sắt riêng của họ để chi trả tiền thưởng cho các nhà nghiên cứu an ninh, theo thông báo công bố hôm nay.

Immunefi hy vọng nâng cấp này sẽ thúc đẩy sự tham gia nhiều hơn từ cộng đồng và cải thiện trải nghiệm săn lỗi. “Chúng tôi đang cho ra mắt phiên bản đầu tiên của Vaults System, tập trung vào proof-of-assets và cung cấp trải nghiệm thanh toán frictionless payment cho các chương trình tiền thưởng”, Mitchell Amador, người sáng lập và CEO của Immunefi cho biết. “Điều này giúp chúng tôi có thể triển khai một cách có trách nhiệm, kiểm tra kỹ lưỡng và đảm bảo rằng hệ thống Vaults hoạt động ở cấp độ cơ sở hạ tầng”.

Frictionless Payment đề cập đến việc thanh toán tiền thưởng cho các chương trình săn lỗi bảo mật (bug bounty) một cách dễ dàng, nhanh chóng mà không gặp phải các trở ngại, rào cản trong quá trình thanh toán.

Cách hoạt động trên on-chain vaults của Immunefi

Các két sắt trên chuỗi được xây dựng sử dụng hợp đồng thông minh đa chữ ký Safe (trước đây là Gnosis Safe) và đã trải qua kiểm tra nội bộ tại Immunefi cũng như kiểm tra bên ngoài với Ourovoros.

Dự án duy trì quyền truy cập độc quyền vào két sắt của mình và có thể gửi tiền thưởng dưới dạng stablecoin, eth hoặc bất kỳ tài sản nào trên Uniswap. Immunefi chi trả bằng USDC.

Dự án và nhà săn lỗi có thể kết nối ví web3 để quản lý thanh toán tiền thưởng, bao gồm cả phí dịch vụ trên chuỗi thông qua Dashboard của Immunefi. Người dùng có thể kiểm tra khoản tiền dành cho tiền thưởng.

SSV Network gửi 1 triệu đô la vào sovereign vault

Hệ thống Vaults System của Immunefi hiện đang được sử dụng bởi nền tảng ether staking SSV Network và sàn giao dịch phi tập trung trên Near Ref Finance. SSV Network đã gửi 1 triệu USD vào sovereign vault.

Sovereign vault là khái niệm chỉ về một loại két sắt trên chuỗi blockchain mà dự án/tổ chức có quyền kiểm soát độc lập, tự chủ. Nên gọi đó là két sắt chủ quyền (sovereign) để phân biệt với các loại két sắt do bên thứ 3 quản lý, kiểm soát.

  • Sovereign vault là két sắt do chính dự án/tổ chức đó tạo ra và quản lý, không thông qua bên thứ ba.
  • Dự án/tổ chức sở hữu quyền truy cập và kiểm soát độc quyền lên két sắt của mình.
  • Họ có thể tự do gửi, rút tiền hay tài sản trong két sắt mà không cần qua trung gian.

“Hệ thống Vaults System sẽ giúp chúng tôi cung cấp thêm sự đảm bảo cho bất kỳ nhà nghiên cứu tham gia chương trình tiền thưởng, đồng thời giúp bảo đảm an ninh giao thức tốt hơn. Đây là một kết quả tích cực cho cả hai bên.”

“Xây dựng lòng tin với cộng đồng bằng cách trình bày nguồn quỹ riêng và tối ưu hóa quy trình thanh toán sẽ cuối cùng tăng cường nỗ lực bảo mật của chúng tôi.”

Immunefi cho biết họ đã chi trả hơn 80 triệu USD tiền thưởng và giúp tiết kiệm hơn 25 tỷ USD quỹ người dùng trên các giao thức như Chainlink, The Graph, Synthetix, MakerDAO.

Tháng trước, Immunefi cho hay các nền tảng web3 đã mất hơn 1,2 tỷ USD trong năm 2023 khi các dự án Base gia tăng các vụ khai thác trên blockchain trong tháng 8.

CryptoViet Info biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.