Công nghệ, Tin tức

Immutable ra mắt công cụ tương thích được triển khai trên nhiều trò chơi video và Marketplace

Posted by

Nội dung chính:

  • Immutable vừa ra mắt công cụ “Passport” dành cho trò chơi web3, cho phép người chơi sử dụng danh tính và tài sản của mình trên nhiều nền tảng.
  • Vào thời gian đầu, hơn 500.000 người dùng sẽ có thể truy cập công cụ này trên năm trò chơi và thị trường như “Gods Unchained” và AtomicHub.

Immutable ra mắt công cụ tương thích được triển khai trên nhiều trò chơi video và Marketplace

Công ty Blockchain Gaming Immutable đã công bố ra mắt công cụ “Passport” hướng tới tăng cường tương tác liên trò chơi.

Passport của Immutable nhằm mục tiêu đơn giản hóa “quá trình đăng ký cho người chơi bằng cách cung cấp cho họ một hồ sơ toàn cầu cho phép họ mang danh tính, thành tích và tài sản kỹ thuật số của mình trên các trò chơi và thị trường trực tuyến khác nhau”, theo thông báo.

Ban đầu, công cụ này, dự định mang lại khả năng tương tác giữa các ứng dụng, sẽ được triển khai trên năm tựa game và thị trường với hơn 500,000 người dùng, công ty cho biết. Những game và thị trường đó bao gồm “Gods Unchained”, “Blocklete Golf”, “Bleacher Report Watch2Earn”, TokenTrove và AtomicHub, theo tuyên bố.

Mặc dù chưa rõ cụ thể cách người chơi sẽ sử dụng tài sản kỹ thuật số giữa các game như “Gods Unchained” – game thẻ bài có nhân vật huyền thoại và “Blocklete Golf” – game gôn chiến thuật, Immutable có vẻ như cho rằng công cụ Passport của họ có thể thúc đẩy trải nghiệm chơi game tốt hơn.

Xóa bỏ rào cản đối với việc áp dụng

“Hỏi bất kỳ trò chơi hoặc thị trường web3 nào về rào cản lớn nhất đối với việc áp dụng, họ sẽ nói về việc thu hút người dùng”, Chủ tịch Robbie Ferguson của Immutable nói trong một tuyên bố. “Passport tăng cường thu hút người dùng, tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi giao dịch và mang lại trải nghiệm suôn sẻ, liền mạch cho người chơi để họ có thể khám phá thế giới mới và tham gia vào nền kinh tế mới”.

Hiện tại, lĩnh vực game web3 vẫn ở giai đoạn phát triển, với nhiều dự án hướng đến xây dựng cộng đồng sôi động và vững chắc bằng các nền tảng game truyền thống thu hút hàng triệu người chơi mỗi tháng. Trong khi hầu hết các công ty tập trung vào việc tạo ra các tựa game phổ biến hoạt động độc lập, Immutable đang cố gắng xây dựng vũ trụ game có tính tương tác cao.

“Nếu bạn muốn lạc lõng với người chơi game, hãy yêu cầu họ tạo ví mỗi khi đăng ký và nói với họ rằng họ không thể đem theo tài sản hay thành tích của mình từ game này sang game khác”, Daniel Paez, Phó Chủ tịch và Giám đốc Sản xuất của “Gods Unchained” nói trong tuyên bố. “Điều này từ lâu là rào cản lớn cho việc áp dụng web3 trên quy mô rộng, không chỉ dành cho game mà còn cho nhiều ứng dụng khác”.

Ông nhấn mạnh rằng tính năng tương tác liên trò chơi của Passport sẽ giải quyết vấn đề này và thúc đẩy sự phát triển của ngành game blockchain.

CryptoViet Info biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.