Thị trường, Tin tức

Immutable zkEVM khởi chạy mainnet ở chế độ early access

Posted by

Nội dung chính:

  • Dự án gaming Web3 Immutable vừa khởi chạy mainnet zkEVM được Polygon hỗ trợ dành cho các game studio và đối tác hệ sinh thái.
  • Immutable zkEVM sử dụng công nghệ zk-rollup để tương thích với các ứng dụng Ethereum và hoạt động tách biệt với chain Layer 2 dựa trên StarkEx hiện có của dự án.

Immutable zkEVM khởi chạy mainnet ở chế độ early access

 

Phối hợp với dự án mở rộng quy mô Ethereum Polygon, nền tảng trò chơi web3 Immutable vừa khởi chạy mainnet Immutable zkEVM ở chế độ early access để các game studio và đối tác hệ sinh thái được chọn lọc tham gia.

Immutable và Polygon thông báo rằng họ đang phát triển zkEVM vào tháng 3 năm ngoái, được bảo mật bởi những validator đã stake token Matic của Polygon. Chuỗi chuyên dụng của Immutable zkEVM tận dụng công nghệ zk-rollup để tương thích với các ứng dụng Ethereum trong khi hoạt động tách biệt với chain Layer 2 dựa trên StarkEx hiện có của dự án là Immutable X.

zkEVM (zero-knowledge Ethereum Virtual Machine) là một giải pháp mở rộng quy mô Layer 2 sử dụng zero-knowledge proofs để giao dịch trên Ethereum hiệu quả hơn. Immutable X hiện cung cấp các giao dịch nhanh và rẻ cho các ứng dụng gaming nhưng thiếu khả năng tương thích tự nhiên với blockchain Ethereum.

Một blockchain dành riêng cho gamer

Các trò chơi được Immutable xác nhận bao gồm Guild of Guardians, Metalcore, Shardbound, Treeverse, Cool Cats, BADMAD Robots, Space Nation, Eyeball Games và Imaginary Ones, sẽ là những trò chơi đầu tiên ra mắt trên Immutable zkEVM.

Theo dự án, các sản phẩm hiện tại của Immutable cũng sẽ tương thích với Immutable zkEVM và chuỗi sẽ cung cấp chức năng không tốn phí gas cho những game thủ sử dụng ví Immutable Passport của mình.

Immutable zkEVM mainnet sẽ được ra mắt trước công chúng trong vài tuần tới.

Immutable không phải là zkEVM duy nhất được hỗ trơ bởi Polygon, Polygon Labs gần đây đã giúp phát triển zkEVM cho Astar Network, IDEX, Palm Network và Manta Pacific.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.