Công nghệ, Tin tức

Injective inEVM Layer 2 ra mắt trên Mainnet, mục tiêu hợp tác với Ethereum, Cosmos và Solana nhiều hơn

Posted by

Nội dung chính:

  • Được coi là bản tổng hợp Ethereum Virtual Machine (Máy ảo Ethereum) đầu tiên “có khả năng đạt được khả năng kết hợp thực sự trên Cosmos và Solana”, Injective vừa được ra mắt inEVM trên Mainnet.
  • Với inEVM, Injective muốn thiết lập một mạng lưới “Electro Chains,”, nhằm mục đích mở rộng hệ sinh thái Layer 2 và nâng cao khả năng tương tác với các blockchain khác.

Injective inEVM Layer 2 ra mắt trên Mainnet, mục tiêu hợp tác với Ethereum, Cosmos và Solana nhiều hơn

Theo một tuyên bố, sau bản Testnet thành công, Injective thông báo họ sẽ tung ra giải pháp EVM Layer 2 rollup lên Mainnet.

Sự ra mắt của inEVM, bản tổng hợp Ethereum Virtual Machine (Máy ảo Ethereum) đầu tiên “có khả năng đạt được khả năng kết hợp thực sự trên Cosmos và Solana”, phù hợp với chiến lược được báo cáo trước đây của Injective về việc thiết lập một mạng lưới “Electro Chains” có thể mở rộng hệ sinh thái Layer 2 của nó và tăng cường khả năng tương tác blockchain.

InEVM của Injective cho phép các nhà phát triển Ethereum triển khai các ứng dụng của họ, chẳng hạn như các sàn giao dịch phi tập trung, trên Injective mà không cần thay đổi mã.

Eric Chen, Giám đốc điều hành và co-founder của Injective Labs, cho biết: “inEVM là một giải pháp mang tính cách mạng mang đến Layer thực sự có thể tổng hợp đầu tiên để mở rộng quy mô tài chính trực tuyến trên quy mô toàn cầu của tài chính truyền thống (TradFi), thiết lập nền tảng cho sự hợp tác nhiều hơn giữa cộng đồng blockchain.”

Tháng 9 năm ngoái, Injective đã phát hành Testnet inEVM hợp tác với Caldera, cho phép các ứng dụng Ethereum chạy tự nhiên trên mạng. Chen cho biết: “Lợi ích của việc có thể triển khai hợp đồng của bạn một cách đơn giản mà không cần phải sửa đổi hợp đồng hiện tại của bạn ở nơi khác đã có tác động lớn hơn nhiều so với những gì chúng tôi nghĩ,” Chen cho biết khi được hỏi về những gì Injective đã rút ra được từ bản Testnet.

Khởi động hệ sinh thái

Mặc dù ban đầu Injective dự định ra mắt Mainnet inEVM vào quý 4 năm ngoái nhưng Chen cho biết sự chậm trễ này nhằm tìm ra thời điểm tốt nhất cho tất cả những bên liên quan. Ông nói: “Chúng tôi quyết định đẩy nó sang quý này để nhiều nhà phát triển có thể khởi động hệ sinh thái với các dApp đã triển khai”.

Theo tuyên bố của công ty, các dự án phát hành trên Mainnet inEVM của Injective bao gồm Celestia, Pyth, TimeSwap và Thetanauts. Năm ngoái, Injective Labs đã ra mắt quỹ hệ sinh thái trị giá 150 triệu USD với sự tham gia của Pantera, Jump Crypto, Kraken Ventures, Kucoin Ventures và Delphi Labs, cùng nhiều tổ chức khác.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.