Pháp lý, Tin tức

Irina Dilkinska – Cựu giám đốc pháp lý OneCoin bị kết án 4 năm tù

Posted by

Nội dung chính:

  • Irina Dilkinska – Cựu giám đốc pháp lý OneCoin bị tuyên án 4 năm tù giam, yêu cầu nộp phạt hơn 114 triệu USD.

Irina Dilkinska - Cựu giám đốc pháp lý OneCoin bị kết án 4 năm tù

Tòa án Quận Nam New York đã ra phán quyết vào ngày 03/04, tuyên án 4 năm tù giam đối với Irina Dilkinska, người từng giữ vị trí Giám đốc Pháp lý cho dự án tiền mã hóa ponzi OneCoin. Bà cũng bị yêu cầu nộp phạt hơn 114 triệu USD.

Theo cáo trạng, mặc dù giữ vị trí quan trọng trong bộ phận pháp chế và tuân thủ của OneCoin, nhưng Dilkinska đã chủ động tham gia vào hoạt động rửa tiền và nhiều hành vi phạm pháp khác.

Số liệu từ Bộ Tư pháp Mỹ cho thấy chỉ trong vòng 2 năm hoạt động từ 2014 đến 2016, OneCoin đã thu hút được 3 triệu nhà đầu tư tham gia với số tiền huy động lên đến 4,4 tỷ USD.

Cơ quan pháp luật Hoa Kỳ đã đánh giá đây là một mô hình pyramid scheme hoạt động quốc tế, thuyết phục người tham gia bằng lời hứa hoa hồng hấp dẫn.

OneCoin được thành lập bởi Ruja Ignatova và Karl Sebastian Greenwood. Ông Greenwood đã bị tòa án Mỹ tuyên án 20 năm tù và phải nộp 300 triệu USD vào tháng 09/2023. Trong khi đó, bà Ignatova đã biến mất từ năm 2017 và vẫn nằm trong danh sách truy nã gắt gao nhất của FBI.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.