Thị trường, Tin tức

Israel tấn công trả đũa Iran, giá tiền điện tử lại giảm mạnh

Posted by

Nội dung chính:

  • Một quan chức cấp cao của Mỹ xác nhận với ABC News rằng Israel đã phóng tên lửa nhằm tấn công trả đũa Iran vào sáng sớm thứ Sáu 19/04 theo giờ địa phương.

Israel tấn công trả đũa Iran, giá tiền điện tử lại giảm mạnh

Một quan chức cấp cao của Mỹ nói với ABC News rằng sáng sớm thứ Sáu 19/04 theo giờ địa phương, Israel đã phóng tên lửa nhằm tấn công trả đũa Iran.

Vụ phóng tên lửa diễn ra sau cuộc tấn công của Iran vào thứ Bảy 13/04 tuần trước. Iran đã phóng hơn 300 máy bay không người lái và tên lửa tới các mục tiêu trên khắp Israel, các quan chức quân sự nước này cho biết.

Cuộc tấn công của Iran diễn ra hơn sáu tháng sau khi những kẻ khủng bố Hamas xâm chiếm Israel vào ngày 7 tháng 10, sau đó quân đội Israel bắt đầu bắn phá Dải Gaza.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu và nội các chiến tranh của nước này đã gặp nhau nhiều lần kể từ cuộc tấn công của Iran, và như ABC News đưa tin trước đó, ít nhất hai cuộc đình công trước đó đã bị hủy bỏ.

Tin tức gần đây về các cuộc xung đột giữa Iran và Israel đã dẫn đến các đợt bán tháo đáng kể đối với Bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Giá của nhiều loại tiền điện tử, bao gồm BitcoinEthereum, đã giảm mạnh từ hôm 13/04 sau khi quân đội Israel cho biết Iran đã phóng hàng chục máy bay không người lái về phía nước này trong một cuộc tấn công chống lại Israel.

Giá Bitcoin hiện được giao dịch dưới ngưỡng 60.000 USD với mức giảm trong ngày đạt 2.44%. Ethereum cũng chứng kiến mức giá giảm xuống dưới 2.900 USD (tại thời điểm viết bài), trong bối cảnh thị trường lại “đỏ lửa”.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.