Pháp lý, Tin tức

Jerome Powell: Fed sẽ không phát hành CBDC

Posted by

Nội dung chính:

  • Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), Jerome Powell một lần nữa cho biết Fed sẽ không phát hành đồng tiền số do ngân hàng trung ương phát hành (CBDC).

Jerome Powell: Fed sẽ không phát hành CBDC

Trong buổi điều trần trước Ủy ban Ngân hàng của Thượng viện Mỹ vào ngày 7 tháng 3, Powell tiếp tục khẳng định rằng Fed không có kế hoạch tạo ra một loại tiền số CBDC. Ông Powell cũng nêu rõ rằng nếu CBDC được phát hành, nó sẽ được sử dụng trong hệ thống ngân hàng của Mỹ.

Các nghị sĩ của Đảng Cộng hòa đã thể hiện sự lo ngại về quyền riêng tư của người dân Mỹ, lo ngại rằng việc phát hành CBDC có thể mở ra cơ hội cho chính phủ theo dõi hoạt động tài chính của cá nhân.

Hiện có 130 quốc gia trên thế giới đang nghiên cứu CBDC, chiếm đến 98% GDP toàn cầu, với Mỹ cũng đang tham gia trong quá trình này.

Sự lo ngại này của các nhà lập pháp Mỹ đến từ việc Trung Quốc đã thử nghiệm đồng tiền số CBDC của riêng mình từ năm 2021. Điều này được xem là một biện pháp để chính phủ Trung Quốc gia tăng khả năng giám sát và thu thập thông tin của người dùng.

Trong các tuyên bố mới đây, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố sẽ không bao giờ cho phép Fed tạo ra CBDC nếu ông tái đắc cử.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.