Thị trường, Tin tức

Jito Labs loại bỏ chức năng mempool sau khi các cuộc tấn công MEV gia tăng

Posted by

Nội dung chính:

  • Mặc dù bản thân Solana không có mempool, nhưng tính năng này của Jito Labs đã dẫn đến nhiều lời phàn nàn về “sandwich attack” đối với các nhà giao dịch bán lẻ Solana.

Jito Labs loại bỏ chức năng mempool sau khi các cuộc tấn công MEV gia tăng

Jito Labs, một nhà phát triển client của Solana, vừa loại bỏ mempool được cung cấp thông qua Jito Block Engine sau nhiều tuần xảy ra các cuộc tấn công “sandwich attack” vào người dùng Solana.

Trong các cuộc tấn công “sandwich attack” hay MEV (Miner Extractable Value – giá trị có thể rút từ giao dịch), một loại bot tinh vi có thể nhận biết được một số loại giao dịch đang chờ xử lý và thiết kế các giao dịch của riêng mình để tận dụng thông tin đó, thu lợi từ chi phí của các nhà giao dịch bán lẻ.

Trong khi các cuộc tấn công MEV thường phổ biến trên Ethereum, nơi có mempool tích hợp sẵn, thì Solana lại không có mempool riêng. Tuy nhiên, việc Jito Labs có tính năng mempool được cung cấp thông qua Jito Block Engine đã khiến các cuộc tấn công như vậy có thể xảy ra, mặc dù chúng đi ngược lại các điều khoản dịch vụ của Jito.

Vào tháng 1, một cuộc tấn công như vậy đã chứng kiến ​​bot MEV có trụ sở tại Solana kiếm được 1,8 triệu đô la trong vài giây sau khi điều hướng một người giao dịch memecoin đang tìm cách mua coin dogwifhat (WIF).

Jito Labs giải thích về vấn đề này trong một bài viết trên X, lưu ý rằng động thái này được thực hiện sau các cuộc trò chuyện với team Jito Labs và các bên liên quan chính của hệ sinh thái Solana và đội ngũ dự án cho biết vẫn luôn tận tâm cho sự thành công lâu dài của Solana Network.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.