Thị trường, Tin tức

Jito trở thành giao thức lớn nhất trên Solana với 1,4 tỷ USD TVL

Posted by

Nội dung chính:

  • Jito vừa trở thành giao thức lớn nhất trên blockchain Solana.
  • Hiện tại Jito nắm giữ tổng giá trị bị khóa đạt 10 triệu SOL (1,4 tỷ USD).

Jito trở thành giao thức lớn nhất trên Solana với 1,4 tỷ USD TVL

Dự án liquid staking và cơ sở hạ tầng MEV Jito vừa trở thành giao thức lớn nhất trên Solana với tổng giá trị bị khóa (TVL) đạt 1,4 tỷ USD.

Theo dữ liệu của DeFiLlama, với tương đương khoảng 10 triệu SOL, Jito chiếm khoảng 38% trong tổng số 3,7 tỷ USD TVL của hệ sinh thái Solana. Giao thức staking Marinade đứng thứ hai với 1,37 tỷ USD TVL, tiếp theo là Kamino, Raydium và Marginfi với TVL lần lượt là 1 tỷ USD, 613 triệu USD và 424 triệu USD.

Trong thị trường liquid staking, Jito nằm trong top 5 với tỷ lệ 3% trong tổng số 45,5 tỷ USD TVL. Lido thống trị thị trường với 27,6 tỷ USD, tiếp theo là Rocket Pool, Binance và Mantle với lần lượt 3,6 tỷ USD, 2,6 tỷ USD và 1,4 tỷ USD.

Theo nhóm của họ, khoảng 40% nguồn cung cấp liquid staking token JitoSOL hàng đầu của Jito được triển khai làm tài sản thế chấp trong DeFi.

Lucas Bruder, contributor của Jito Network, cho biết trong một tuyên bố được chia sẻ với The Block: “Đây chỉ là một bước tất yếu trong sự phát triển của Jito Network. Điều đó sẽ không thể thực hiện được nếu không có sự trợ giúp của những người ủng hộ Jito, những người dùng stake JitoSOL cũng như tất cả các giao thức và kỹ sư Solana DeFi đang làm việc để biến Solana trở thành nơi tốt nhất để phát triển.”

Ngoài ra, Jito cũng đang tìm cách phát triển một giao thức restaking, theo CoinDesk đưa tin hôm 30/04, cho phép nó cạnh tranh với một số dự án đang cố gắng lặp lại thành công của EigenLayer. Theo DeFiLlama, thị trường restaking hiện chiếm 15,2 tỷ USD TVL, trong đó riêng EigenLayer là 14,7 tỷ USD.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.