Thị trường, Tin tức

JPMorgan đánh giá về thị trường tiền mã hóa trong ngắn hạn

Posted by

Nội dung chính:

  • JPMorgan cho rằng quá trình thanh lý các vị thế Long trên hợp đồng tương lai CME Bitcoin Futures đã gần hoàn tất, điều này sẽ hạn chế rủi ro từ một đợt giảm giá của thị trường trong ngắn hạn.

JPMorgan đánh giá về thị trường tiền mã hóa trong ngắn hạn

JPMorgan cho rằng rủi ro giá giảm đối với thị trường tiền mã hóa trong ngắn hạn sẽ trở nên hạn chế hơn.

Tháng này, thị trường tiền mã hóa trải qua điều chỉnh và đợt thanh lý, tuy nhiên theo đánh giá của JPMorgan thì giai đoạn khó khăn đã qua đi.

Dựa trên phân tích của JPMorgan đối với vị thế hợp đồng bitcoin tương lai trên CME, quá trình thanh lý các vị thế Long dường như đang ở giai đoạn hoàn tất thay vì mới bắt đầu. “Do đó, chúng tôi cho rằng rủi ro giá giảm đối với thị trường tiền mã sẽ hạn chế trong ngắn hạn,” đội ngũ phân tích do Nikolaos Panigirtzoglou dẫn đầu của JPMorgan viết trong báo cáo vào thứ Năm.

Các nhà giao dịch tiền điện tử đã xây dựng các vị thế Long dựa trên tin tức tích cực gần đây bao gồm các phán quyết liên quan đến XRP, sự ra mắt đồng stablecoin của PayPal, hy vọng SEC sẽ phê duyệt đăng ký giao dịch ETF spot bitcoin cũng như vị thế ban đầu trước sự kiện nửa đôi bitcoin dự kiến diễn ra năm sau – theo lời giải thích của các nhà phân tích JPMorgan.

Thị trường tiền điện tử đã điều chỉnh khi tin tức tích cực biến mất, với việc SEC trì hoãn quyết định về ETF spot bitcoin, cơ quan này tự tin kháng cáo phán quyết vụ XRP và Quốc hội thảo luận về quy định chặt chẽ đối với stablecoin. “Sự biến mất của tin tức tích cực trước đây đã dẫn đến làn sóng thanh lý các vị thế dài hạn trong những tuần gần đây vẫn đang lan truyền,” các nhà phân tích cho biết, nhưng lưu ý rằng “quá trình thanh lý các vị thế Long dường như đang ở giai đoạn kết thúc hơn là giai đoạn bắt đầu.

Đợt điều chỉnh thị trường tiền mã hóa trong tháng này phù hợp với sự điều chỉnh rộng hơn trên các tài sản rủi ro như cổ phiếu, cổ phiếu công nghệ – có lẽ do yếu tố như “vị thế quá mức ở lĩnh vực công nghệ, lãi suất Mỹ tăng và lo ngại tăng trưởng Trung Quốc,” theo các nhà phân tích. Tin tức về việc SpaceX thanh lý tài sản Bitcoin cũng tác động làm tăng đợt điều chỉnh này, các nhà phân tích cho biết.

Bitcoin, đồng tiền mã hóa lớn nhất thị trường, hiện đang giao dịch quanh mức 26.000 USD.

Tuần trước, quỹ đầu tư tiền mã hóa Pantera Capital phân tích giá bitcoin có thể đạt 148.000 USD sau sự kiện Bitcoin Halving dự kiến diễn ra vào năm sau.