Thị trường, Tin tức

JPMorgan: Giá bitcoin có thể giảm xuống còn 42.000 USD sau halving

Posted by

Nội dung chính:

  • Theo các nhà phân tích của JPMorgan, giá của bitcoin có thể giảm về mức 42,000 USD sau sự kiện halving, nguyên nhân là do phần thưởng của các nhà khai thác bị giảm và chi phí sản xuất tăng cao.
  • Sự kiện halving của Bitcoin dự kiến diễn ra vào tháng 4 có thể kích hoạt một đợt bán tháo đột ngột của bitcoin, theo các nhà phân tích của JPMorgan.

JPMorgan: Giá bitcoin có thể giảm xuống còn 42.000 USD sau halving

 

Sự kiện Bitcoin Halving sẽ giảm phần thưởng của các nhà khai thác Bitcoin, từ mức hiện tại là 6.25 BTC/block xuống còn 3.125 BTC/block. Điều này sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến lợi nhuận của các nhà khai thác, chi phí sản xuất bitcoin thì lại tăng cao, các nhà phân tích của JPMorgan do Nikolaos Panigirtzoglou dẫn đầu đã viết trong một báo cáo vào thứ Tư.

Các nhà phân tích dự đoán giá sản xuất bitcoin sẽ dao động ở mức khoảng 42,000 USD sau sự kiện halving.

Các nhà phân tích cho biết chi phí sản xuất Bitcoin ước lượng đang ở mức 26,500 USD hiện tại, mức này sẽ tăng gấp đôi sau sự kiện halving lên mức 53,000 USD.

Tuy nhiên, các nhà phân tích cũng cho biết có khả năng sẽ có một sự sụt giảm 20% trong tỷ lệ hash của mạng Bitcoin sau sự kiện halving, chủ yếu do các máy đào không hiệu quả sẽ rời khỏi hoạt động khai thác do lợi nhuận giảm. Do đó, điều này sẽ làm giảm chi phí sản xuất ước tính xuống còn 42.000 USD, dựa trên chi phí điện trung bình là 0,05 USD/kWh, họ nói thêm.

“Mức 42,000 USD này cũng là mức chúng tôi đang nghĩ đến là giá của bitcoin sau khi sự phấn khích được tạo ra bởi sự kiện halving vào tháng 4,” các nhà phân tích cho biết.

Giá hiện tại của bitcoin đang giao dịch ở mức khoảng 62,730 USD, theo trang giá của The Block.

image 2024 02 29 20 43 42

Theo các nhà phân tích, sau halving, các công ty khai thác Bitcoin có chi phí điện dưới mức trung bình và thiết bị hiệu quả hơn sẽ có khả năng tồn tại, trong khi những công ty khai thác ở những nơi có mức chi phí sản xuất cao sẽ gặp khó khăn.

Do đó, họ cho biết mức độ tập trung của ngành khai thác Bitcoin dự kiến ​​sẽ tăng lên sau halving, với thị phần cao hơn do các công ty khai thác Bitcoin niêm yết công khai nắm giữ vì họ sẽ giảm chi phí tổng thể để bảo vệ lợi nhuận.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.