Pháp lý, Tin tức

Kế hoạch phá sản của Celsius khiến sự căng thẳng giữa Coinbase và SEC gia tăng

Posted by

Nội dung chính:

  • SEC cho biết sự tham gia của Coinbase vào kế hoạch phá sản của Celsius đã khiến nổi lên các lo ngại mà cơ quan này đã đưa ra trong vụ kiện chống lại sàn giao dịch.

Kế hoạch phá sản của Celsius khiến sự căng thẳng giữa Coinbase và SEC gia tăng

Căng thẳng giữa Coinbase và SEC gia tăng vào thứ Hai tuần này, sau những lo ngại mới từ cơ quan quản lý về sự tham gia của sàn giao dịch tiền điện tử vào kế hoạch phá sản của mạng Celsius.

Celsius dự định sử dụng Coinbase để phân phối tiền điện tử cho khách hàng quốc tế và mong muốn tòa án chấp thuận loạt thỏa thuận với sàn giao dịch này, SEC cho biết trong đơn thỉnh cầu vào thứ Sáu trước.

“Tuy nhiên, các Thỏa thuận Coinbase Agreements vượt xa phạm vi dịch vụ đại lý phân phối, bao gồm dịch vụ môi giới và giao dịch chính, liên quan đến nhiều lo ngại SEC đưa ra trong vụ kiện chống lại Coinbase tại tòa án quận,” SEC cho biết.

Coinbase và SEC luôn xung đột trong thời gian qua, đặc biệt sau khi cơ quan quản lý ban hành thông báo Wells vào tháng 3 và sau đó kiện sàn giao dịch vì hoạt động như môi giới và sàn giao dịch chưa đăng ký, vi phạm luật chứng khoán liên bang.

“Coinbase tự hào hợp tác với Celsius để phân phối tiền điện tử lại cho khách hàng của họ. Tôi tự hỏi, tại sao SEC lại phản đối vai trò này của một công ty công khai uy tín nước Mỹ?”, Giám đốc pháp chế của Coinbase Paul Grewal đăng trên X vào thứ Hai.

Tai ương pháp lý của Celsius

Celsius đã phá sản vào năm ngoái và nợ các nhà đầu tư hàng tỷ đô la. Tháng 7 vừa qua, SEC đã kiện Celsius và cựu CEO Alex Mashinsky với cáo buộc đã huy động hàng tỷ USD thông qua việc bán “chứng khoán tiền mã hóa” gian lận và chưa đăng ký, nhiều lần nói dối nhà đầu tư về tình hình tài chính của Celsius, và thao túng giá token CEL của công ty.

Nhiều bên khác cũng phản đối kế hoạch của Celsius trong những ngày qua, bao gồm Cục Quản trị Hoa Kỳ đã nhắc lại lo ngại từ tháng 8 về việc liệu các chủ nợ có đủ thông tin hay không để đưa ra quyết định thông suốt về việc phê chuẩn hay không phê chuẩn kế hoạch này.