Thị trường, Tin tức

Kẻ tấn công Uranium Finance chuyển 2,5 triệu BUSD từ BNB Chain sang Ethereum

Posted by

Nội dung chính:

  • Kẻ tấn công Uranium Finance vừa chuyển 2,5 triệu BUSD từ BNB Chain sang Ethereum bằng Li.fi.
  • Việc chuyển tiền từ BNB Chain sang Ethereum đánh dấu một bước phát triển đáng kể trong cuộc điều tra đang diễn ra về vụ tấn công Uranium Finance.

Kẻ tấn công Uranium Finance chuyển 2,5 triệu BUSD từ BNB Chain sang Ethereum

PeckShield đã phát hiện ra rằng kẻ tấn công Uranium Finance vừa chuyển 2,5 triệu BUSD từ BNB Chain sang Ethereum bằng Li.fi. Địa chỉ Ethereum của kẻ tấn công đã nhận được 812 ETH và số stablecoin trị giá khoảng 500.000 USD.

Việc chuyển tiền từ BNB Chain sang Ethereum đánh dấu một bước phát triển đáng kể trong cuộc điều tra đang diễn ra về vụ tấn công Uranium Finance. Khi kẻ tấn công tiếp tục chuyển tiền, chính quyền và các công ty bảo mật blockchain đang theo dõi chặt chẽ tình hình để theo dõi tài sản bị đánh cắp và có khả năng xác định được thủ phạm.

Vào tháng 4 năm 2021, Uranium đã bị hacker khai thác ít nhất 2.200 ETH từ sự cố, số tiền này được rửa qua Tornado Cash để không thể bị truy vết, tổng số tiền lên tới khoảng 57,2 triệu USD ở thời điểm đó.

Cuộc tấn công Uranium Finance chỉ là một ví dụ về số lượng vi phạm an ninh và trộm cắp ngày càng tăng trong không gian tiền điện tử. Khi ngành này tiếp tục mở rộng, điều quan trọng là các nhà đầu tư và người dùng phải luôn cảnh giác và ưu tiên các biện pháp bảo mật để bảo vệ tài sản kỹ thuật số của họ.

CryptoViet Info biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.