Thị trường, Tin tức

Khách hàng PayPal Hoa Kỳ sẽ có thể sử dụng stablecoin để thanh toán quốc tế

Posted by

Nội dung chính:

  • PayPal cho biết họ đang triển khai một dịch vụ mới cho phép khách hàng Hoa Kỳ gửi chuyển tiền xuyên biên giới bằng cách sử dụng stablecoin PYUSD của công ty.
  • Người dùng Hoa Kỳ sử dụng dịch vụ thanh toán quốc tế của công ty, Xoom, có thể chuyển đổi PYUSD sang USD và sau đó gửi tiền cho người nhận ở khoảng 160 quốc gia mà không bị tính phí giao dịch.

Khách hàng PayPal Hoa Kỳ sẽ có thể sử dụng stablecoin để thanh toán quốc tế

Công ty thanh toán khổng lồ PayPal có trụ sở tại Thung lũng Silicon một lần nữa đang tìm cách mở rộng việc sử dụng stablecoin PYUSD của mình.

Công ty đã thông báo rằng bắt đầu từ thứ Năm 4/4, khách hàng Hoa Kỳ sẽ có thể gửi chuyển tiền quốc tế bằng cách sử dụng stablecoin PYUSD của công ty. PayPal cho biết trong một tuyên bố rằng thông qua dịch vụ thanh toán xuyên biên giới của mình, Xoom, khách hàng Hoa Kỳ giờ đây có thể chuyển đổi PYUSD sang USD và sau đó gửi tiền cho “người nhận ở khoảng 160 quốc gia” mà không bị tính phí giao dịch.

PayPal có vẻ tự tin rằng thị trường sẽ áp dụng những cách hiệu quả hơn về chi phí để chuyển tiền quốc tế. Trong tuyên bố của mình, họ trích dẫn một báo cáo của Ngân hàng Thế giới cho biết “chi phí trung bình toàn cầu để gửi 200 USD chỉ là hơn 6%”.

Công ty fintech này cũng đang cố gắng tăng cường sử dụng stablecoin được ra mắt vào năm ngoái của mình, đồng thời khẳng định mình là một tổ chức đáng tin cậy về tài sản kỹ thuật số. Khi ra mắt stablecoin PayPal, PayPal cho biết thế giới đang hướng tới việc sử dụng tiền điện tử nhiều hơn.

Jose Fernandez da Ponte của PayPal cho biết trong một tuyên bố: “Việc cho phép người dùng Xoom ở Hoa Kỳ có tùy chọn tài trợ cho việc chuyển tiền xuyên biên giới bằng PYUSD được xây dựng dựa trên mục tiêu của chúng tôi là thúc đẩy việc áp dụng tiền điện tử một cách phổ biến”. Da Ponte là SVP của PayPal trong lĩnh vực blockchain, tiền điện tử và tiền kỹ thuật số.

Thị trường stablecoin đang dần nóng lên

Thông báo của PayPal cũng được đưa ra khi thị trường stablecoin đang nóng lên. Ripple vừa công bố vào ngày 4/4 rằng họ sẽ tung ra một loại stablecoin được thiết kế chủ yếu cho khách hàng doanh nghiệp. Trong tuyên bố của mình, Ripple cho biết thị trường stablecoin có thể tăng lên 2,8 nghìn tỷ USD vào năm 2028.

Hiện tại, USDT của Tether và USDC của Circle là những stablecoin dẫn đầu về mặt nguồn cung, theo The Block Data Dashboard.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.