Thị trường

Khối BRICS chính thức từ bỏ đồng đô la Mỹ

Posted by

Nội dung chính:

  • BRICS bỏ đồng đô la Mỹ trong thương mại, hỗ trợ đồng nội tệ và mở rộng thanh toán quốc tế.
  • Tổng thống Brazil xác nhận tại Hội nghị BRICS, chuẩn bị chào đón thêm quốc gia mới và tác động đến đồng đô la Mỹ.

Khối BRICS chính thức từ bỏ đồng đô la Mỹ

Tổng thống Brazil, Luiz Inacio Lula Da Silva, đã xác nhận điều này tại Hội nghị thượng đỉnh BRICS tuần này. Ngoài ra, khối đã công bố thỏa thuận mở rộng, thay đổi bối cảnh địa chính trị, liên minh dự kiến ​​sẽ chào đón thêm sáu quốc gia vào năm 2024.

BRICS chính thức rời xa đồng đô la Mỹ trong thương mại

Hội nghị thượng đỉnh BRICS rất được mong đợi đã diễn ra vào tuần này với sự quan tâm của cả thế giới. Trọng tâm hội nghĩ được đặt vào việc phát triển đồng nội tệ và mở rộng tiềm năng thanh toán quốc tế.

Sau khi việc mở rộng đã được công bố, BRICS chuẩn bị chính thức từ bỏ đồng đô la Mỹ để thanh toán thương mại. Động thái này phù hợp với các chính sách kinh tế mà khối đã đặt ra và đã được tổng thống Brazil xác nhận. Nếu điều này thực sự diễn ra, nó sẽ có tác động đến hiệu suất của đồng đô la Mỹ trong những tháng sắp tới.

usd 2

Đề xuất này ban đầu được Lula da Silva của Brazil đưa ra tại hội nghị thượng đỉnh BRICS tuần này. Hơn nữa, ông đã vận động hành lang để tiếp tục phát triển đồng tiền chung của BRICS. Cụ thể, đề xuất này giúp khối có thể tăng các tùy chọn thanh toán và giảm thiểu khả năng bị tổn thương của các quốc gia thuộc BRICS.

Lời kêu gọi từ bỏ đồng đô la Mỹ trong thương mại quốc tế đã nhất quán. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của các quốc gia như Ả Rập Saudi, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) và Iran, ý nghĩa của nó ngày càng lớn hơn khi mà các quốc gia này có khối lượng bán dầu quốc tế rất lớn.