Thị trường, Tin tức

Khối lượng giao dịch bitcoin tăng vọt khi sự kiện halving đang đến gần

Posted by

Nội dung chính:

  • Theo dữ liệu từ The Block, lượng giao dịch Bitcoin diễn ra trong tuần qua đã đạt cao nhất trong 18 tháng, doanh thu của các thợ đào cũng đã tăng lên để phản chiếu sự tăng trưởng.
  • Các thợ đào Bitcoin cũng đang chạy đua để mua thiết bị và tìm kiếm địa điểm có điện giá rẻ để chạy chúng, theo một báo cáo trên Bloomberg.

Khối lượng giao dịch bitcoin tăng vọt khi sự kiện halving đang đến gần

Theo dữ liệu từ The Block, đường trung bình 7 ngày về khối lượng giao dịch trên mạng lưới Bitcoin đã đạt đến mức cao nhất kể từ tháng 9 năm 2022, tức là cách đây 18 tháng.

image 2024 03 11 09 55 57

Sự tăng lên của khối lượng giao dịch đã dẫn đến một sự tăng trưởng tương ứng về doanh thu của các thợ đào Bitcoin, khi đường trung bình lợi nhuận 7 ngày của doanh thu của các thợ đào hiện đạt 65,4 triệu đô la, chỉ thấp hơn một chút so với mức cao nhất từng đạt được là 67,2 triệu đô la vào tháng 5 năm 2021.

image 2024 03 11 09 57 10

Trong khi việc tăng giá được cho là do sự thành công của các quỹ spot ETF Bitcoin tại Hoa Kỳ, một sự kiện sắp tới khác cần theo dõi là sự kiện halving Bitcoin, trong đó phần thưởng dành cho các thợ đảo sẽ bị giảm một nửa. Theo lịch sử, việc giảm một nửa dự kiến ​​​​sẽ xảy ra trong khoảng 40 ngày, vào hoặc khoảng ngày 19 tháng 4, sẽ được coi là một sự kiện tăng giá mạnh mẽ đối với giá Bitcoin.

Tháng trước, Bitcoin cũng đã đạt đến mức độ khó khai thác cao nhất từ trước đến nay, có nghĩa là trong 12 tháng qua, chi phí tính toán để khai thác một khối Bitcoin đã tăng gấp đôi. Tuy nhiên, sau sự kiện halving, mức độ khó khai thác có thể giảm đi vì các thợ đào không hiệu quả hơn sẽ rời khỏi mạng lưới, không còn khả năng duy trì để tìm kiếm lợi nhuận do phần thưởng thấp hơn.

Bitcoin cuối cùng đã vượt qua mức giá cao nhất từ trước đến nay vào tuần qua, vượt mốc 69.000 đô la trước khi hạ nhiệt. Sự tăng giá đã dẫn đến việc khối lượng giao dịch tăng vọt trên mạng lưới.

Theo một báo cáo trên Bloomberg, sự phục hồi của giá Bitcoin đã thúc đẩy các công ty khai thác chi hơn 1 tỷ USD cho thiết bị mới kể từ tháng 2 năm 2023. Bloomberg cũng lưu ý rằng các công ty khai thác đang tiêu thụ năng lượng với tốc độ kỷ lục, tăng khoảng 33% trong tháng trước so với cùng kỳ năm ngoái.

Với việc khai thác Bitcoin, thách thức không chỉ là mua máy mà còn là tìm nơi có nguồn điện rẻ và đủ tin cậy để cạnh tranh với các nhà cung cấp khai thác khác. Trong khi Texas là điểm đến phổ biến của các công ty khai thác Bitcoin trong những năm gần đây thì những nơi khác, đặc biệt là các công ty Trung Quốc, đang đầu tư vào những nơi như Ethiopia.

Các công ty khai thác CleanSpark và Riot đã chi hơn 400 triệu đô la mỗi công ty để mua dàn máy mới, theo Bloomberg, trong khi một nguồn tin được trích dẫn trong báo cáo cho biết một công ty ẩn danh hiện đã có dàn máy khai thác trị giá 350 triệu hoặc 400 triệu đô la nhưng họ không có nơi để đặt chúng.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.