Dự án gọi vốn, Tin tức

Kiln huy động được 17 triệu USD trong vòng gọi vốn mới nhất

Posted by

Nội dung chính:

  • Nền tảng staking Kiln đã huy động được 17 triệu đô la trong vòng gọi vốn do 1kx dẫn đầu.
  • Kiln có kế hoạch sử dụng vốn để tài trợ cho các kế hoạch mở rộng toàn cầu, bao gồm cả việc mở trụ sở chính tại APAC Singapore vào Quý 1.

Kiln huy động được 17 triệu USD trong vòng gọi vốn mới nhất

Nền tảng staking Kiln đã kết thúc vòng tài gọi vốn trị giá 17 triệu đô la do 1kx dẫn đầu, với sự tham gia của Crypto.com, IOSG, Wintermute Ventures, KXVC và LBank.

Vòng này cũng bao gồm sự đóng góp mặt thêm của Kraken Ventures, GSR và Avon Ventures – một quỹ đầu tư mạo hiểm liên kết với FMR LLC, công ty mẹ của Fidelity Investments, nhà phát ngôn của Kiln chia với The Block.

Khoản đầu tư mới nhất này nâng tổng số vốn tài trợ của Kiln lên 35 triệu USD, trước đó đã huy động được 17,6 triệu USD vào năm 2022 từ Illuminate Financial, LeadBlock Partners, Sparkle Ventures, Alven và Blue Yard Capital, cùng những quỹ khác.

Kiln không tiết lộ giá trị tại vòng gọi vốn này. Tuy nhiên, theo người phát ngôn, nền tảng này đã tăng tổng giá trị tài sản quản lý dưới dạng staking của họ hơn năm lên đến 4,2 tỷ USD vào năm 2023, sau khi tích hợp với nhiều giải pháp bảo quản, ví và sàn giao dịch khác nhau trong suốt năm qua.

Theo một tuyên bố, Kiln có kế hoạch sử dụng vốn để tài trợ cho các kế hoạch mở rộng toàn cầu của họ, bao gồm cả việc phát triển bộ phận APAC sau khi mở trụ sở khu vực tại Singapore vào quý 1.

“Sứ mệnh của chúng tôi là dân chủ hóa việc tạo ra giá trị trong hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số, cung cấp cho hàng triệu người dùng khả năng tiếp cận dễ dàng để nhận phần thưởng thông qua nền tảng của chúng tôi. Chúng tôi có một dòng sản phẩm thú vị và các kế hoạch mở rộng sắp tới, bao gồm cả việc thành lập văn phòng tại Singapore,” Kiln đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Laszlo Szabo cho biết.

Nguồn tài trợ cũng sẽ được sử dụng để tiếp tục phát triển sản phẩm bằng cách bao gồm các cơ chế reward trong DeFi. Nhà phát ngôn của Kiln giải thích: “Chúng tôi hiện đang phát triển một sản phẩm trong không gian DeFi, cho phép khách hàng tích hợp vào nền của chúng tôi (wallets, exchanges, custodian) kiếm tiền”.

Kích hoạt staking native Ether dưới mức tối thiểu 32 ETH

Nền tảng staking của Kiln cho phép các institutional client stake tài sản và cung cấp các giải pháp white-label cho khách hàng của họ. Theo Dune Analytics, mặc dù nó hỗ trợ nhiều blockchain proof-of-stake, nhưng phần lớn tài sản staking của Kiln là trên Ethereum, trị giá hơn 3,1 tỷ USD.

  • “White-label solution” là một thuật ngữ thường được sử dụng trong ngành công nghiệp để mô tả một sản phẩm hoặc dịch vụ được phát triển bởi một công ty và sau đó được chuyển giao cho một đối tác khác để họ có thể đưa ra thị trường với thương hiệu và nhãn hiệu của họ. Nói cách khác, white-label solution là một giải pháp đã được thiết kế và phát triển, nhưng không có thương hiệu cuối cùng.
  • Ví dụ, trong lĩnh vực phần mềm, một công ty phần mềm có thể phát triển một ứng dụng hoặc sản phẩm và sau đó cung cấp nó dưới dạng giải pháp white-label cho các đối tác. Các đối tác này có thể đặt thương hiệu của họ lên sản phẩm và bán nó như là một phần của danh mục sản phẩm của họ mà không cần phải phát triển từ đầu. Điều này thường giúp giảm thời gian và chi phí phát triển, đồng thời cho phép các doanh nghiệp tập trung vào việc tiếp thị và bán hàng.

Đối tác sáng lập 1kx Christopher Heymann cho biết: “Các tổ chức tài chính sẽ trở thành một thế lực thống trị trong lĩnh vực tiền điện tử, tận dụng cơ hội thị trường to lớn khi họ thay mặt khách hàng của mình thực hiện staking”.

Kiln hiện cũng là nhà điều hành các node xác thực Ethereum lớn nhất, theo Rated – đại diện cho khoảng 4% của Ethereum network.

Vào tháng 9, Coinbase Cloud đã tích hợp giao thức staking trên chuỗi của Kiln để cung cấp mức stake native Ether mức tối thiểu 32 ETH. Thông thường, stake native Ether yêu cầu tối thiểu 32 ETH ($81.000 theo giá hiện tại) để thiết lập một trình xác thực mạng duy nhất – một rào cản đối với nhiều người tham gia tiềm năng.

Kiln cho phép tổng hợp việc “stake” từ nhiều người dùng để cùng nhau đạt đến mức tối thiểu là 32 ETH, một yêu cầu cần thiết để tham gia vào quá trình đánh giá mạng Ethereum. Điều này tạo ra một phương thức linh hoạt hơn cho người dùng có số lượng ETH nhỏ, cung cấp một lựa chọn khác so với các giao thức đặt cược linh hoạt tương tự từ các nền tảng như Lido và Rocket Pool, nơi người dùng có thể stake mà không cần sở hữu một số lượng lớn ETH.

Kiln cũng hợp tác với Ledger Live và Crypto.com để tích hợp tương tự vào cuối năm ngoái.

Eric Anziani, Chủ tịch kiêm COO của Crypto.Com cho biết: “Khi chúng tôi tìm cách ra mắt tính năng pool staking trong ví DeFi của chúng tôi, thì Kiln là đối tác lý tưởng để chúng tôi hợp tác cùng”.

CryptoViet Info biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.