Thị trường, Tin tức

Kraken hỗ trợ cảnh sát UK hoàn trả hơn 2 triệu USD tiền điện tử bị đánh cắp cho nạn nhân

Posted by

Nội dung chính:

  • Kraken đã hỗ trợ cho đơn vị chống tội phạm hữu sở khu vực Nam Đông của cảnh sát UK hoàn trả hơn 2 triệu USD tiền điện tử bị đánh cắp cho các nạn nhân.
  • Trong khuôn khổ “Chiến dịch Hyphen”, Kraken đã giúp đổi các khoản tiền bị đánh cắp thành bảng Anh trước khi trả lại cho nạn nhân.

Kraken hỗ trợ cảnh sát UK hoàn trả hơn 2 triệu USD tiền điện tử bị đánh cắp cho nạn nhân

Đơn vị chống tội phạm hữu tổ chức khu vực Nam Đông của Anh (SEROCU) đã thành công trong việc hoàn trả khoảng £1,9 triệu tiền điện tử bị đánh cắp cho chủ sở hữu hợp pháp.

Số tiền điện tử trị giá £2,4 triệu bị tịch thu theo Đạo luật Tội phạm năm 2018 liên quan đến vụ lừa đảo có sử dụng IOTA. Để hoàn trả hợp pháp, SEROCU phải chuyển đổi tài sản tiền điện tử thành bảng Anh, hợp tác với các cơ quan như FCA, Cảnh sát Quốc gia và Kraken.

SEROCU cho biết Kraken cung cấp chuyên môn và hỗ trợ quan trọng giúp chuyển đổi tài sản tiền điện tử thành GBP và hoàn trả cho nạn nhân. Kraken còn phối hợp với FCA để đảm bảo xử lý tài sản bị đánh cắp theo hướng dẫn đăng ký của Kraken.

Trinh sát trưởng Rob Bryant nhấn mạnh công việc của Kraken giúp hoàn thành việc hoàn trả kịp thời cho nạn nhân sau 5 năm. Phó giám đốc Kraken Lana Sinelnikova cho biết vụ việc chứng tỏ sự tuân thủ chặt chẽ AML và KYC của Kraken.

IOTA-based case

Vụ án liên quan đến Wybo Wiersma người Hà Lan bị kết án 4,5 năm tù vào tháng 1/2018 vì đánh cắp IOTA. Wiersma tạo website giả tạo sinh khóa ví IOTA giúp chuyển tiền nạn nhân sang tài khoản của mình.

Tài sản bị đánh cắp được chuyển qua nhiều tài khoản trước khi bị tịch thu. Tòa buộc Wiersma bồi thường 2,1 triệu bảng, một phần được thanh toán bằng tiền điện tử tịch thu.

Số còn lại được hoàn trả cho khoảng 50-60 nạn nhân trên toàn cầu.

CryptoViet Info biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.