Thị trường, Tin tức

Kronos Research Đề Xuất Phần Thưởng Bug Bounty 10% Cho Tin Tặc Nếu Đồng Ý Trả Lại $25 Triệu Đã Bị Đánh Cắp

Posted by

Nội Dung Chính:

  • Theo thông tin từ CoinDesk, công ty giao dịch và đầu tư tiền điện tử có trụ sở tại Đài Bắc, Kronos Research, đã mở đàm phán với hacker đã đánh cắp $25 triệu từ treasury của công ty vào đầu tháng này.

Kronos Research Đề Xuất Phần Thưởng Bug Bounty 10% Cho Tin Tặc Nếu Đồng Ý Trả Lại $25 Triệu Đã Bị Đánh Cắp

Kronos đã đề xuất một phần thưởng bug bounty 10% cho hacker nếu họ đồng ý trả lại 90% số tiền bị đánh cắp. Vụ đánh cắp đã được báo cáo tuần trước khi công ty giao dịch và đầu tư Đài Loan tiết lộ rằng một bên không được ủy quyền đã có quyền truy cập vào các khóa API của họ.

Chuyên gia Onchain ZachXBT và Lookonchain sau đó xác nhận rằng kẻ tấn công đã trốn với $25 triệu, chủ yếu là trong các loại đồng stablecoin.

Kronos cho biết số tiền mất là khoảng $26 triệu trong tài sản tiền điện tử, nhưng công ty vẫn an toàn. Tất cả số tiền mất sẽ được đảm bảo và không ảnh hưởng đến các đối tác. Việc đàm phán công khai on-chain về tin tặc và nạn nhân của họ, đã trở nên ngày càng phổ biến.

Gần đây, các hacker đứng sau vụ tấn công của KyberSwap đã ký một trong những giao dịch lấy cắp tiền từ sàn giao dịch phi tập trung, cho biết họ sẽ bắt đầu đàm phán khi họ ‘được xả hơi đầy đủ.’

KyberSwap đã đề xuất cho họ một phần thưởng 10% để trả lại số tiền bị đánh cắp. Tháng 8, Curve Finance cũng đã đề xuất một phần thưởng 10% cho hacker để đổi lại số tiền tiền điện tử đã bị đánh cắp, cũng thông qua việc ký giao dịch.

Theo DeFiLlama, đã có hơn $1.2 tỷ bị đánh cắp từ các giao thức Tài chính Phi tập trung (DeFi) trong năm nay.

CryptoViet Info biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.