Pháp lý, Tin tức

KuCoin bị cáo buộc rửa tiền bẩn

Posted by

Nội dung chính:

  • KuCoin bị cáo buộc rửa 9 tỷ USD tiền bẩn, giá KCS biến động mạnh.

KuCoin bị cáo buộc rửa tiền bẩn

Hoa Kỳ vừa công bố cáo trạng nhắm vào sàn giao dịch tiền mã hóa toàn cầu KuCoin, cùng hai trong số sáng lập nền tảng là Chun Gan (Michael) và Ke Tang (Eric). Theo cáo buộc, KuCoin bị buộc tội là một doanh nghiệp chuyển tiền phi pháp và vi phạm đáng kể Đạo luật Bảo mật Ngân hàng.

Công tố viên của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, ông Damian Williams, lên tiếng chỉ trích: “KuCoin và đội ngũ sáng lập đã cố tình che giấu một lượng lớn người dùng Hoa Kỳ đang giao dịch trên nền tảng. Sàn đã dựa vào tệp khách hàng lớn tại Mỹ để trở thành một trong những nền tảng phái sinh và trao đổi tiền mã hóa lớn nhất thế giới, với hàng tỷ USD giao dịch mỗi ngày.”

Theo số liệu được Hoa Kỳ thống kê, KuCoin đã tiếp nhận và xử lý giao dịch cho hơn 9 tỷ USD tiền bẩn. Đồng thời, Ủy ban Giao dịch Tài sản Kỳ hạn (CFTC) cũng đã đệ đơn kiện dân sự đối với KuCoin, cáo buộc công ty không hoàn tất thủ tục đăng ký theo quy định và không tuân thủ yêu cầu KYC của CFTC.

Darren McCormack, Đặc vụ Điều tra An ninh Nội địa, cũng đánh giá KuCoin đang có “một âm mưu phạm tội trị giá hàng tỷ đô la” và xem đây là một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất hiện tại.

image 2024 03 27 08 51 46

Những phát ngôn và hành động từ các cơ quan chức năng Hoa Kỳ đã gây ra những động thái mạnh mẽ trên thị trường tiền mã hóa và làm biến động giá cả, khiến cộng đồng nhà đầu tư quan tâm và lo lắng về tương lai của sàn giao dịch KuCoin.

photo 2024 03 27 10 48 52

Sau tin tức thì lượng dự trữ ETH trên sàn giao dịch Kucoin cũng đã bị giảm mạnh. Nguồn: https://onchainblock.xyz/

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.