Pháp lý, Tin tức

Kucoin trả 22 triệu USD và rời khỏi thị trường New York

Posted by

Nội dung chính:

  • Luật sư trưởng bang New York Letitia James vừa khởi kiện sàn giao dịch tiền mã hóa Kucoin vào tháng 3 vì vi phạm các điều luật của bang.

Kucoin trả 22 triệu USD và rời khỏi thị trường New York

Sàn giao dịch tiền điện tử KuCoin sẽ rút khỏi thị trường New York và đồng ý trả 22 triệu USD để giải quyết vụ kiện do bang khởi kiện từ đầu năm nay, theo báo cáo của Reuters.

Luật sư trưởng bang New York Letitia James đã khởi kiện sàn giao dịch tài sản số KuCoin vào tháng 3 vì vi phạm luật pháp của bang. Đơn kiện đã coi ether cùng một số token khác là chứng khoán chưa được đăng ký mà KuCoin đã niêm yết ở bang này.

Thỏa thuận giải quyết tranh chấp này chính là KuCoin phải trả 5,3 triệu USD cho bang và hoàn lại tổng trị giá 16,7 triệu USD bằng tiền điện tử cho 177.800 nhà đầu tư tại New York, theo Reuters.

“Các công ty tiền điện tử nên nhận ra rằng họ phải hoạt động theo cùng điều kiện như các tổ chức tài chính khác”, bà James nói trong một tuyên bố vào Thứ Ba, theo Reuters.

Những quy định từ New York

New York là một trong những tiểu bang hoạt động sôi nổi nhất của Mỹ về soạn thảo các quy định mới về tiền điện tử. Tháng trước, Sở Dịch vụ Tài chính New York ban hành hướng dẫn nhằm tăng cường cách thức niêm yết hoặc hủy niêm yết các đồng coin.

Ngoài ra, các công ty tiền điện tử khác cũng bị điều tra tại New York. Năm 2021, sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex và Tether đồng ý thanh toán 18,5 triệu USD cho văn phòng luật sư trưởng New York sau hai năm tranh chấp.

Văn phòng luật sư cáo buộc một phần rằng stablecoin của Tether “không được hỗ trợ 1-1 như USD được cất giữ trong tài khoản ngân hàng.” Luật sư James trong tháng 10 đã kiện các công ty tiền điện tử Gemini, Genesis và Digital Currency Group với cáo buộc lừa đảo nhà đầu tư trong một vụ kiện toàn diện.

CEO KuCoin Johnny Lyu công bố thỏa thuận hòa giải cũng trên X và cho biết các người dùng cần “rút khỏi KuCoin” sẽ nhận thông báo trong những ngày tới.

“Hãy yên tâm – an ninh tài sản của bạn luôn được đảm bảo và vẫn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi trong quá trình này”, ông Lyu nói.

“Tôi cũng muốn cảnh báo bạn về những tin đồn tiềm ẩn xuất hiện trong vài tuần tới”, ông Lyu bổ sung. “Hãy theo dõi nguồn thông tin chính thức trên website của KuCoin để nắm bắt thông tin chính xác.”

CryptoViet Info biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.